_Các bước cài đặt Windows 8 ?
Sau khi hoàn tất bước tạo USB Boot, bạn khởi động lại máy và tiến hành cài đặt Windows 8.
Sau khi tạo USB Boot xong, bạn để nguyên USB, không cần phải rút ra cắm lại.
Khi khởi động lại máy, bạn phải đưa về chế độ Boot Option để chọn thiết bị boot hoặc thiết lập trình tự ưu tiên boot trong BIOS. cài win tại nhà đà nẵng
Khi đã chọn đúng USB Boot vừa tạo trong bảng Boot Option hoặc thiết lập trong BIOS, quy trình cài đặt sẽ bắt đầu với một màn hình có lá cờ màu xanh của Windows 8.
Bước đầu tiên trong quá trình cài đặt Windows 8 là lựa chọn ngôn ngữ, định dạng thời gian và tiền tệ, layout bàn phím quen thuộc. Sau đó bạn chọn Next
Tiếp theo đó, màn hình bắt đầu cài đặt windows 8 hiện ra bạn chỉ cần nhấn chọn "Install Now"
Sau đó màn hộp thoại sau sẽ xuất hiện ve sinh laptop tại nha đa nang
Tiến hành nhập mã Product Key để tiếp tục cài đặt. Sau khi nhập xong, bạn nhấn "Next".
Hộp thoại tương ứng sau sẽ xuất hiện
Tại hộp thoại này có 2 sự lựa chọn
Nếu chọn "Upgrade": bạn sẽ cài đặt Windows 8 thay cho Windows 7 hiện có (nâng cấp) nhưng các tập tin, thiết lập và ứng dụng được giữ lại. Nếu chọn
Nếu chọn "Custom": bạn sẽ cài đặt tuỳ ý, các tập tin, thiết lập, ứng dụng sẽ bị xoá hết và Windows sẽ được cài đặt trên một phân vùng nhất định.
Sau đó bạn chọn Next và cuối cùng là bước chọn Restart now.
_Tăng tốc thời gian khởi động? sua may tinh tai da nang
Nguyên nhân: Có nhiều dịch vụ khởi động cùng windows.
Cách khắc phục: Tắt hết những dịch vụ không cần thiết khởi động cùng windows. Thực hiện tắt service startup, bấm phím Windows > gõ Run > nhấn Enter. Trong hộp lệnh Run, gõ msconfig để khởi chạy tiện ích System Configuration > nhấn tab Services. Ở đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chương trình tự động chạy khi bạn khởi động Windows. Để an toàn, hãy tích vào hộp kiểm Hide all Microsoft services trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác. Sau đó, vô hiệu hóa tất cả các tiện ích mà bạn không cần khởi động tự động. Ví dụ, tắt Adobe Updater và Steam rồi chạy chúng một cách thủ công khi bạn muốn sử dụng. Nhưng nếu có cài phần mềm diệt virus thì bạn không được tắt nó đi nhé.
_Các điểm ảnh bị cắt (điểm ảnh chết)?
Triệu chứng: có những chấm đỏ hoặc xanh lá cây trên màn hình
Giải pháp: loại bỏ các điểm ảnh chết
Những điểm ảnh không mời mà đến là điều phiền toái đối với chức năng của màn hình LCD. Các điểm ảnh này thường lưu lại màu xanh hoặc đỏ mà không sáng như các điểm ảnh khác trên màn hình. Và chắc chắn là các nhà sản xuất không thể nào thay thế màn hình LCD chỉ bởi một vài điểm ảnh như vậy xuất hiện.
Có một giải pháp là sử dụng vật liệu mềm giống như vải nỉ và chà theo chuyển động hình tròn xung quanh điểm ảnh bị cắt đó. Thực hiện cách này thường xuyên sẽ làm cho điểm ảnh sáng lên.