cách tạo MultiBootable USB cho riêng mình
XBoot: XBoot là phần mềm khá hay, có khả năng tạo Multiboot USB/ISO dành cho Linux, Live CDs, Antivirus Utilities… Một tính năng khá hữu ích của Xboot là nó cho phép người dùng kiểm tra USB đã tạo ngay trong Windows.
SARDU: SARDU là phần mềm có thể tạo Multibootable ISO và ổ USB. Ổ này có chứa một vài phần mềm diệt virus, các công cụ, phiên bản hiện hành của Linux và Windows. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chuyển file ISO vào folder ISO và thưởng thức nó trên ổ USB.>>>sua may tinh tai da nang
YUMI (Your Universal Multiboot Installer): YUMI có thể dùng để tạo ổ MultiBootable USB với nhiều hệ điều hành, công cụ diệt virus, công cụ khôi phục,... Sử dụng Syslinux. Một tính năng khá thú vị khác của phần mềm này là nó có thể download file ISO trước khi sử dụng nó trên ổ USB.
Windows 10 sử dụng tính năng Photos để mặc định mở các file ảnh thay vì Windows Photos Viewer như các phiên bản Windows cũ trước đó. Trong khi người dùng vẫn chưa thực sự quen với Photos mới này, thì Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn cách mở và xem ảnh nhanh chóng bằng Windows Photos Viewer
Thiếu tập tin thư viện liên kết động (DLL).>>>sua laptop tai nha da nang
Dynamic – Link Library (DLL) được xem là một tổ hợp các hàm và dữ liệu mà có thể được sử dụng bởi nhiều ứng dụng khác nhau trong cùng 1 thời điểm, nó cho phép ứng dụng liên kết với nó và hướng dẫn hệ điều hành thực hiện một số chức năng nhất định. Thỉnh thoảng máy tính của bạn bị mất các tập tin DLL hoặc các DLL bị lỗi, và khi máy tính không thể đọc được một DLL cụ thể, nó sẽ không biết phải làm gì trong những trường hợp nhất định, ví dụ như chạy ứng dụng hoặc game.
Độ phân giải màn hình.>>>cai macbook tai da nang
Vấn đề này không chỉ giới hạn với game. Độ phân giải màn hình càng cao thì càng cần có phần cứng tương ứng để máy hoạt động ở hiệu năng tối ưu. Máy tính cấu hình yếu sẽ không đủ mạnh để sử dụng màn hình độ phân giải cao như màn hình 4k hoặc bạn sẽ phải sử dụng màn hình đó ở tần số quét thấp. Chẳng hạn máy tính Mac Mini của Apple có thể sử dụng với màn hình 4k nhưng chỉ ở tần số quét 30Hz. Điều này sẽ khiến màn hình giật rõ rệt khi bạn cuộn trang web chứ không mượt mà như khi chúng ta dùng màn hình ở tần số quét 60Hz.
Hầu hết máy tính hiện nay có thể chạy tốt với màn hình HD và Full-HD nhưng nếu muốn dùng màn hình 4k thì bạn cần đảm bảo phần cứng của máy tính phải đủ mạnh.
Nếu bạn chơi game trên laptop hay máy tính để bàn, có thể bạn sẽ nhận ra độ phân giải màn hình có tác động nhiều như thế nào đến hiệu năng. Bạn chơi game ở độ phân giải càng cao thì đồ họa càng đẹp nhưng nó cũng gây sức ép nhiều hơn lên CPU và GPU. Thực tế thì chỉ có các máy tính cấu hình mạnh mới có thể “cân” tốt các game nặng ở độ phân giải cao. Nếu chơi game trên các máy tính yếu, bạn phải sẽ chấp nhận chơi ở độ phân giải phù hợp.