Sử dụng Exposé trong chuyển động chậm của mac:
Khi sử dụng phím Shift sau khi bấm phím Exposé (thường là F9, F10 hoặc F11 tùy thuộc phiên bản OS X mà người dùng sử dụng) sẽ giúp thao tác chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ trông sẽ mềm mại và chậm hơn.
Chuyển nhanh các tab trên trình duyệt.>>>sua may tinh tai nha tai da nang
Để nhanh chóng chuyển đổi giữa các tab khi đang tiến hành duyệt web trong trình duyệt có trên máy Mac, bạn chỉ cần giữ phím Control và nhấn Tab để chuyển qua lại giữa các tab đang duyệt.

Đổi đơn vị đo lường
Mặc định đơn vị đo lường trong MS Word là inch, nhưng ở VN chúng ta dùng đơn vị đo lường là cm, trong thể thức văn bản theo qui định của nhà nước cũng tính bằng đơn vị đo là cm. Vì vậy chúng ta cần chuyển đổi đơn vị đo lường trong MS Word sang cm.
Vào menu Tools - Options, chọn thể General. Kích chọn Centimeters tại mục Measurement units.
Lưu tài liệu đang soạn thảo và khởi động lại MS Word để thiết lập có hiệu lực ở lần soạn thảo tiếp theo.
Tìm tập tin “thất lạc” trên Mac
Nếu bạn không tìm thấy tập tin hoặc thư mục trên Mac, hãy sử dụng tới công cụ tìm kiếm được tích hợp bên trong là Spotlight. Nhấp vào biểu tượng chương trình, phía trên bên phải của thanh menu, nhập tên của tập tin (hoặc ngay cả một phần tên của tập tin). Kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn lấy lại tập tin đang cần.
Ngoài ra, có một cách khác là bấm Cmd + F để mở cửa sổ tìm kiếm. Truy vấn dựa vào tên tập tin, ngày đã mở, ngày tạo, loại tập tin… Càng nhập nhiều thông tin, việc tìm kiếm càng dễ dàng.
Tắt tính năng Sticky Keys
Windows có tính năng tên là Sticky Keys giúp người dùng sử dụng một số phím kết hợp dễ dàng hơn. Nó có thể kích hoạt bằng cách giữ phím Shift trong một vài giây hoặc nhấn liên tục phím này 5 lần.>>>do muc in tai nha da nang
Một icon nhỏ gọn sẽ xuất hiện ở Notification Area. Để tắt tính năng này, chỉ cần nhấn 2 phím điều chỉnh bất kì (Shift hoặc Ctrl) hoặc nhấn nhanh phím Shift 2 lần.
Cấp lại mật khẩu admin
Quên mật khẩu tài khoản Administrator có thể gây nên ít nhiều phiền phức khi bạn muốn cài đặt một phần mềm mới hoặc chạy Software Update. Để khắc phục, bạn cần boot vào hệ thống từ đĩa DVD cài đặt bằng cách khởi động lại với đĩa DVD và giữ phím C. Chọn Utilities > Reset Password và chọn mật khẩu mới. Khi khởi động lại, mật khẩu mới sẽ hoạt động.
Dò tìm màn hình thứ hai hoặc gắn ngoài
Nếu bạn kết nối tới một màn hình thứ hai hoặc gắn ngoài nhưng hệ thống không nhận diện, hãy sử dụng nút Detect Displays trong System Preferences > Displays.
Nếu không được, khởi động lại máy và giữ tổ hợp Cmd + Alt + P + R cho đến khi bạn nghe thấy tiếng reng 2 lần. Mac sẽ phục hồi PRAM, quét các cổng và tìm thiết bị được kết nối.