Toyota Hilux 2016

SRT đã đăng tải lên Facebook hình ảnh xem trước thứ tư và cuối cùng của năm 2013 trước khi ra mắt chính thức Viper của chiếc xe tại triển lãm ôtô New York. Tuần trước SRT phát hành một hình ảnh của nội thất mới của Viper, và trước đó đã cho chúng ta một cái nhìn tại một trong một trong những chiếc xe của cửa hút và một bản phác thảo của mặt trước của nó.

Điều này xem trước mới nhất cho thấy Viper tắm trong bóng tối chỉ với mui xe, kính chắn gió, và mái nhà có thể nhìn thấy. Sâu hoắm lỗ thông hơi là gợi nhớ của những người trên mui xe Jeep Grand Cherokee SRT8 của, có một trung tâm NACA ống phía sau của logo Viper mới, và chúng tôi có thể tạo ra một hai tầng mái bong bóng cho chiếc coupe. Tăng cường V-10 động cơ của chiếc xe, mà phải được làm tốt trong dư thừa của chiếc xe cuối cùng của 600 hp gì bạn không thể nhìn thấy được.

Ba năm sau khi ra mắt tại thị trường Đức của nó, nhỏ gọn X1 chéo của BMW sẽ được thêm vào dòng sản phẩm Mỹ của thương hiệu. Đồng thời, em trai của X3 nhận được một nâng mặt nhẹ. Chiếc xe sẽ cạnh tranh với Acura RDX, Infiniti EX, Land Rover Range Rover Evoque, và một chiếc Mercedes-Benz chéo sắp tới dựa trên A-class; nó còn trực tiếp nhắm vào Q3 Audi, mà công ty đã hứa sẽ được cung cấp ở Mỹ là tốt.


BMW là chiếc xe duy nhất trong nhóm này được dựa trên một nền tảng phía sau bánh lái, mà nó cổ phần lỏng lẻo với 1 và 3-series. Trong thực tế, mô hình entry-level sẽ là phía sau bánh lái xe X1 sDrive28i, được hỗ trợ bởi một 240-hp, 2.0 lít bốn và có giá $ 31,545. Đối với một $ 1700, BMW cũng sẽ cung cấp một phiên bản tất cả các bánh xe-lái xe với động cơ này, được đặt tên là X1 xDrive28i. Top-of-the-line X1 sẽ là tất cả các bánh xe-lái xDrive35i, trang bị BMW 300 mã lực, 3,0 lít inline sáu và được cung cấp 39.345 $. Cả hai động cơ được ép ăn bằng một turbo đơn, trong khi BMW khẳng định về "TwinPower" ngữ sai lạc của nó. Tương tự như vậy, các "28" và "35" biệt danh không liên quan đến các công cụ chuyển thực tế. 2.0-lít bốn được trang bị với một hệ thống stop-start khí tiết kiệm. Cả hiệu suất cũng không tiết kiệm nhiên liệu con số đã được đưa ra vào thời điểm này. Thật không may, không ai trong số các mô hình X1 có sẵn với sắc tay sáu tốc độ của BMW; ZF-sourced tám tốc độ tự động là tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản.


X1 không chỉ là một chéo khá nhỏ, nó cũng là hơi kỳ lạ, tìm kiếm với mui xe dài của nó, kính chắn gió thẳng đứng và hai bên sườn thụt vào. Các thang máy mặt, ra mắt tại triển lãm ôtô New York, không giúp gì nhiều để làm giảm bớt ấn tượng này. BMW đã chỉ ra rằng "số lượng lớn các bề mặt sơn màu sắc cơ thể làm nổi bật tăng cường sang trọng của xe." Đây là một thay đổi đáng kể trong triết học: Các X1 dùng cho thể thao nhựa không sơn hơn -không cho các chi phí, nhưng vì lý do tạo kiểu tóc. Hiện nay có biến tín hiệu trong các gương bên ngoài, và các đèn pha được thiết kế lại cho một cái nhìn cao cấp hơn một chút. BMW cũng đã sửa đổi các nội thất với một giao diện điều khiển trung tâm thay đổi.

X1 có lẽ là nhanh nhất của SUV chéo nhỏ, đứng sau chỉ bởi Q3 Audi. Đây cũng là chỉ hiện nay của BMW crossover SUV mà không được sản xuất tại Mỹ, nhưng BMW sân nhà-ở Leipzig, Đức, cùng với 1-series. Và thị trường Mỹ được một điều trị đặc biệt: Phía sau bánh xe-lái sDrive28i và top-of-the-line xDrive35i có duy nhất ở đây. Bây giờ là X1 cuối cùng đã đến, BMW có một cơ hội tốt để chiếm lĩnh phân khúc non trẻ này trước sự cạnh tranh của Đức sau.

Cuối cùng chúng ta sẽ có được một cái nhìn toàn bộ chiếc xe sớm, vì vậy có được vui mừng cho đầy đủ, hình ảnh có ánh sáng tốt của 2013 Viper từ sàn trình diễn vào cuối tuần này. Toyota Hiace 2016