Toyota Fortuner 2016

he 2013 Subaru BRZ coupe thể thao có thể đã xuất hiện lần đầu chỉ có một vài ngày trước, nhưng phiên bản đầy đủ chủng tộc đã chuẩn bị đón này ngồi cùng xe cổ tại triển lãm ô tô Tokyo. Sau khi đã định hướng các BRZ tại Tokyo, chúng tôi có thể nói rằng nó gói một số cred nghiêm trọng trong trang trí sản xuất, nhưng chiếc xe đua chắc chắn sẽ được trên một cấp độ hoàn toàn khác nhau. Subaru STI tính motorsport công ty con của nó với việc tạo ra một BRZ đủ điều kiện để cạnh tranh trong lớp GT300 của Nhật Bản Super GT loạt năm 2012.


Subaru đã không phát hành nhiều thông tin về các tay đua BRZ, nhưng chúng ta biết chiếc xe sẽ giữ lại một boxer bốn: Phạm vi các "Tự hào về Boxer" đề can trên mặt trước và cản sau. Bốn xi-lanh các dân BRZ của làm cho 200 mã lực, và như đối với đầu ra của tay đua, các "300" trong GT300 đề cập đến tối đa mã lực cho phép của lớp. Các thêm 100 con ngựa nên làm cho một số tốc độ nghiêm trọng trong phiên bản ca khúc tước-out này. Cho đến Subaru thông báo chi tiết hơn, thỏa mãn con mắt của bạn trên một vài hình ảnh của BRZ GT300 từ triển lãm ôtô Tokyo

Bentley tung ra một video teaser cho sự sắp tới của V-8-powered Continental GT ngày nay; bạn có thể xem nó dưới đây. Và trong khi nó mang lại chỉ là một cái nhìn thoáng qua về hình dáng quen thuộc của chiếc xe, nó cung cấp một phần ăn phong phú của âm thanh khàn khàn động cơ tám xi-lanh của.

Các cơ tăng áp 4.0 lít V-8 được phát triển cùng với Audi, và cũng xuất hiện trong mới của sau này S6, S7 và S8 mô hình. Bentley, tuy nhiên, đã không công bố nhưng các động cơ sẽ cung cấp bao nhiêu năng lượng trong Continental; các kết quả đầu ra của dãy Audis từ 420 mã lực và £ 406-ft mô-men xoắn (S6 và S7) đến 520 mã lực và 479 lb-ft (S8). Ngay cả khi chỉ để khoe khoang quyền, chúng tôi không thể tưởng tượng rằng Continental GT sẽ có ít năng lượng hơn so với S8, và các công cụ có thể được điều chỉnh để cung cấp mô-men xoắn ở rpm thấp hơn.

Christophe Georges, chủ tịch của Bentley, gần đây đã nói với chúng tôi rằng quyền lực sẽ là "quá đủ" và rằng nhân vật của động cơ đặc biệt sẽ phù hợp với tinh tế, sắc thiểu số chánh trị của Bentley. (Đó bit cuối cùng là thuật ngữ của chúng tôi, không phải của mình.) Điều đó nói rằng, tám sẽ không thách thức của Continental W-12, trong đó đặt ra 567 mã lực và 516 lb-ft mô-men xoắn. Chúng tôi cũng đã nói rằng sự khác biệt về quan điểm giữa V-8 và W-12 mô hình sẽ được tinh tế, với bật lửa V-8 xe trông hơi thể thao hơn để phù hợp với lưu ý xả tích cực của nó.

Xét về giá cả, Georges nói rằng sẽ không được như đáng kể khoảng cách giữa giá nhãn dán trong những chiếc xe eight- và mười hai xi-lanh. "Giá không phải là tất cả mọi thứ," ông nói. "Chiếc xe vẫn còn là một Continental GT." Điều đó có nghĩa là nó sẽ được định vị gần với W-12 Continental GT, mà bắt đầu tại $ 192,495. Ông chủ của Bentley đã nhấn mạnh rằng nó sẽ không được đi downmarket như nhiều đối thủ cạnh tranh đã hoặc đang có kế hoạch để làm.

Có một nhưng, mặc dù. Tại Mỹ, gần 30 phần trăm của GTs Continental được thuê; ở California, con số này cao đến 40 phần trăm. Theo các tiêu chuẩn ngoại lai-xe, Continental GT có giá trị còn lại mạnh mẽ, có nghĩa là giá cho thuê cho W-12 xe hiện tại có thể so sánh các loại xe ít tốn kém. Chúng tôi hy vọng rằng chiếc xe V-8 sẽ có giá trị còn lại vẫn mạnh mẽ hơn, có nghĩa là, nói chung, giá thuê có thể thả thấp hơn. Từ một quan điểm MSRP, các V-8 Continental GT có thể cao hơn so với $ 153,375 Mercedes-Benz CL63 AMG, nhưng nó sẽ không gây sốc cho chúng tôi nếu giá cho thuê là ở sân chơi bóng chày cùng. Toyota Fortuner 2016