Toyota Camry 2016

Veloster mới của Hyundai là chắc chắn khác nhau, tìm kiếm, nhưng hầu như không thú vị hơn để lái xe hơn một Elantra. Mong muốn thúc đẩy thể thao cred nhỏ gọn của nó vào tháng tới của SEMA show, Hyundai đã tranh thủ được sự giúp đỡ của một tuner gọi ARK Performance để ăn vịt lẻ của nó với một giá trị phụ tùng catalog của chương trình hồi phục lấy cảm hứng và đi bit.

Dưới mui xe, ARK đeo một turbo tăng áp twin-scroll để điều 1.6 lít bốn xi-lanh động cơ nhiệt của Veloster lên đến 210 mã lực. Trong khi ứng dụng này là aftermarket tinh khiết, chúng tôi mong đợi để xem kết quả tương tự khi Hyundai giải phóng nó Veloster nhà máy thổi riêng trong năm tới.

Một hệ thống treo coil-over, kiểm soát vũ khí được cải thiện, mặt trước và thanh sway phía sau, và một thanh chống tháp đôi phía trước nên giúp đỡ để làm sắc nét các phản xạ của xe và cải thiện roadholding. Quyền lực ngăn chặn được tăng lên nhờ bộ phanh lớn ARK, mà bao gồm một cặp calipers sáu piston cho phía trước. Bên ngoài, màu xám mờ và sơn màu xanh lá cây ecto bao gồm chuyển đổi thân rộng của chiếc xe, trong đó bao gồm một fascia phía trước rộng miệng, bùng chắn bùn, bên váy mới, một cánh lướt gió bắt vít nở, và bốn ống xả đánh bóng bắn ra phía sau. Bởi vì không có xe đua là hoàn toàn không có một, nội thất có một cuộc biểu tình kiểu roll-cage. Và vì không có xe hơi SEMA là hoàn toàn không có nó, Alcantara kết thúc tốt đẹp gần như mọi bề mặt được tìm thấy.

Thông thường, xe hơi SEMA nóng rodded không mang tính định của bất kỳ kế hoạch sản xuất thực tế từ các nhà sản xuất; trong thực tế, nhiều mẫu xe xuất hiện tại triển lãm đang có cố gắng để vượt qua một nhận thức về hiệu suất và vui vẻ. (Xem: hạm đội của Honda Insights đâm sầm vào năm ngoái, cho ví dụ.) Chúng ta hãy hy vọng này là một chút khác nhau Toyota Camry 2016