Trung tâm điện lạnh Hồng Phúc chuyên sửa máy hút mùi, sửa hút mùi tại nhà tại Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa về các dòng máy hút mùi. Bài viết này sẽ cung cấp cho khách những kiến thức cơ bản về các dòng máy hút mùi từ đó có thể biết máy hút mùi loại nào tốt nhất?

Máy hút mùi được chia làm ba loại chính:

Máy hút mùi cổ điển
Máy hút mùi âm tủ
Máy hút mùi ống khói

Máy hút mùi cổ điển: Thường có công suất hút từ 400 -600 m3/h. Kích thước và kiểu sáng nhỏ gọn. Giá cũng dao động từ 2 đến 5 triệu

Máy hút mùi âm tủ: Là loại có thiết kế mỏng và hiện đại hơn dành cho những căn bếp có diện tích nhỏ, có tính thẩm mỹ cao và thường là các loại máy được xây lắp đồng bộ với tủ và bếp. Loại máy này có thể đặt chìm trong tủ bếp, chỉ phần hút kéo di động nhô ra ngoài.Giá cũng từ 2 đến 5 triệu.

Máy hút mùi ống khói: Là loại máy hút mùi có công suất hút lớn nhất(từ 1000-1200m3/h). Nhưng thường có giá lớn hơn, dao động từ 5 đến trên 20 triệu đồng một máy, tùy loại sản phẩm hàng liên doanh hay nhập khẩu nguyên chiếc. Đây thường lựa chọn của những gia đình có diện tích không gian bếp rộng và khoáng đạt, nhu cầu sử dụng nhà bếp cao. Loại máy này còn có khả năng hút bớt nhiệt và làm dịu đi không gian nhà bếp.

Kích thước: Nên chọn máy theo kích thước của bếp (bếp 60 cm chọn máy 60 cm). Máy lớn hơn sẽ làm bếp mất cân xứng, tốn năng lượng và ngược lại.

Số quạt: Máy hút khói có loại 1 và 2 quạt. Với bếp lớn 90 cm nên chọn loại 2 quạt, nếu máy nhỏ 60 cm mà chọn loại này thì nên chú ý vì bếp gas dễ bị phụt lửa khi để máy hút mạnh.

Chọn lưới lọc bằng kim loại cho dễ làm vệ sinh.Nên thiết kế để máy hút có ống dẫn khói ra ngoài trời, máy sẽ hoạt động, trao đổi không khí tốt hơn. Các loại tự khử mùi bất tiện vì phải thay lớp than hoạt tính bên trong, nếu không máy sẽ kém hiệu quả.

Về cấu tạo: Máy hút mùi thường bao gồm các bộ phận cơ bản như lớp vỏ bên ngoài, hệ thống dẫn hơi, lưới lọc, quạt hút, đèn chiếc sáng, đèn báo hiệu mức độ bám bẩn và nút điều chỉnh các tốc độ hút. Lớp màng lọc của máy hút mùi thường được làm bằng than hoạt tính có tác dụng thanh lọc và giữ lại các chất khí độc. Các loại khí độc hại và mùi khó chịu sẽ được hút lên bằng quạt và chuyển ra ngoài, còn bụi bẩn và các hạt dầu mỡ sẽ bám lại lớp màng lọc, có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh và thay mới.

Giá cả: Máy hút mùi rất đa dạng, từ 2 triệu đồng cho đến 50 triệu đồng cũng có. Ngoài chất liệu, tính năng thì thương hiệu là một yếu tố chính.

Với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa các dòng máy hút mùi trên thị trường tâm tâm xin chia sẻ một số dòng máy hút mùi tốt với mức giá cả hợp lý và chính sách bảo hành hãng tốt trên thị trường:

- Dòng cao cấp: Bosch, Teka, Fagor, Malloca

- Dòng máy giá cả hợp lý: Sevilla, Nardi, Giovani, Nardi

Nếu khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn nguồn gốc xuất sứ và địa chỉ uy tín hãy gọi ngay cho trung tâm điện lạnh Hồng Phúc sẽ tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Trong quá trình sử dụng nếu máy hút mùi của gia đình có đề gì hãy gọi ngay cho trung tâm điện lạnh Hồng Phúc chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa.