Trong quá trình sử dụng dv lắp mạng Wifi FPT có rất nhiều KH phản ảnh lên tổng đài rằng mạng bị chậm, không cung cấp cho nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trên thực tế, Mạng internet FPT chậm do nhiều Nguyên nhân. Nếu một ngày bạn cũng bị rơi vào trường hợp trên hãy lưu ý một số hướng dẫn dưới đây. Có thể nó là phương pháp giúp cải thiện mạng internet nhà bạn một cách hiệu quả.
Để hạn chế cũng như khắc phục tình trạng tín hiệu sóng Wifi quá yếu và hay bị chập chờn làm cho mạng internet của Người dùng bị chậm, hãy thử một vài cách đơn giản như sau bạn sẽ thấy tình trạng này sẽ được khắc phục hoàn toàn
Modem cần phải dc đặt phù hợp
người sử dụng sẽ nhận dc một sóng tín hiệu Wifi yếu ớt, chập chờn đến khó chịu nếu bạn đặt chiếc Modem của mình tại trong một góc kín. Và bạn có biết rằng vị trí lý tưởng cho chiếc Modem chính là tại trung tâm nhà hay những vị trí mở, thoáng đãng. Mặt khác, bạn cũng nên để Modem cách xa lò vi sóng, điện thoại Không dây hay các thiết bị kim loại hoặc điện tử. … để cho sóng Wifi ko bị cản trở. Tóm lại, càng ít vật cản trở trên đường tín hiệu, máy tính của bạn sẽ nhận dc sóng dễ dàng hơn.
Điều chỉnh kênh cho Modem
NetStumbler là một công cụ tiêu biểu nhất để thay đổi kênh cho Modem có tác dụng làm giảm tác động của các thiết bị điện tử. Thường các modem dc cấu hình với khoảng 11 kênh và truyền tín hiệu trên dải tần số 2,4 GHz. Tuy vậy, nhiều đồ vật trong nhà như điện thoại ko dây cũng sử dụng chung hoặc tần số gần với mức này làm cho kênh truyền bị quá tải dẫn tới đường truyền của bạn sẽ bị chậm. Việc sử dụng công cụ NetStumbler là một giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Sau khi Cài đặt và khởi động lại, chương trình sẽ đưa ra các danh sách kênh mà Modem cung cấp để bạn lựa chọn.
Trang bị thêm router thứ 2Để mở rộng phạm vị phát sóng toàn bộ ngôi nhà nhiều tầng thì cho dù bạn có trang bị ăng – ten có khả năng phát sóng tốt nhất đi nữa nhưng với một router duy nhất cũng ko đủ mạnh. Lúc này, bạn sẽ cần phải bổ sung thêm một router thứ hai như là một điểm truy cập.
Nếu bạn có một bộ định tuyến dự phòng, hãy thực hiện vài thao tác Cài đặt đơn giản như: Cắm router thứ hai vào cổng LAN của router chính và chạy tiện ích thiết lập của nó (thiết lập địa chỉ netmask, gateway, và SSID của router thứ 2 giống với router chính) và tắt DHCP tại router thứ 2. Kết quả nhận được là người sử dụng vẫn có thể nhận dc tốt tín hiệu tại các điểm truy cập ở xa router chính và dù trước đó tín hiệu Wifi rất yếu.
Chọn loại ăng – ten khác cho Modem
Nếu đặt modem ở giữa căn phòng thì ăng – ten toàn hướng của modem với một chu vi phát sóng nhất định sẽ giúp cho việc phát tín hiệu đến mọi góc trong căn phòng. Mặt khác, vì một số điều kiện nhất định mà bạn phải đặt Modem vào góc, khi đó, nhiều tín hiệu sẽ đi qua tường hoặc ra bên ngoài khoảng Không. Lúc đó, bạn có thể gỡ bỏ ăng-ten hiện tại và thay thế bằng loại ăng-ten HGA đẳng hướng. Loại ăng ten này phù hợp với các nhiệm vụ Không gian với cơ chế hoạt động là tập trung năng lượng và truyền thẳng tới một vị trí nhất định. Và một điều kiện nữa là bạn cần kiểm tra xem modem có hỗ trợ cổng cắm có thể tháo rađược hay kô.
Firmware và Driver của Router cần cập nhật thường xuyênViệc đảm bảo firmware và driver của router luôn dc update chính là cách dễ nhất để cải thiện hiệu suất của router. Rất đơn giản bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra trang web của nhà sản xuất để tải về các bản cập nhật mới nhất.
Chọn vỏ lon bia để tập trung tín hiệu
Nếu Modem sử dụng một ăng-ten đẳng hướng, đường truyền của Mạng kô dây có thể bị gián đoạn do một số bề mặt kim loại phản xạ lại tín hiệu Wifi. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng đặc tính đó để tập trung tín hiệu từ ăng-ten đẳng hướng nhằm mục đích hướng tín hiệu về phía máy tính hay bàn làm việc của mình. Như vậy cũng có nghĩa người dùng phải hy sinh vùng phủ sóng khu vực phía kia, nhưng bù lại chúng ta có thể tăng cường tín hiệu Wifi lên.
Hãy sử dụng vỏ lon bia và dùng kéo cắt sao cho trông giống như một đĩa radar. Tiếp theo, lật úp miệng vỏ bia vừa cắt qua cái ăng-ten của router và cố định nó lại bằng một chút băng dính, người dùng nhớ xoay hướng của parabol về phía cần phát đi xa nhất là được.
Nguồn: http://fpttelecom123.info/top-huong-...n-muc-cao-nhat