Thị trường xế hộp Việt Nam đang chứng kiến một cuộc đua hạ Giá mua của nhiều hãng xe. Hàng loạt mẫu xe ăn khách hàng, xe sang đã được điều chỉnh Giá bán lẻ tụt xuống từ vài chục cho đến cả trăm triệu đồng.
Cuộc đua hạ Giá xe bắt đầu “nóng” vào cuối năm 2016, khi thời điểm chính thức áp dụng mức thuế nhập khẩu xe 4 bánh mới từ ngày 1/1/2017 ngày càng đến gần. Các hãng xe đã lao vào cuộc cạnh tranh "hạ giá" xe 4 bánh nhằm lôi kéo người tiêu dùng.
Hàng loạt các mẫu xe ăn khách, xe sang đã được điều chỉnh Giá mua lẻ đến tay người tiêu dùng với mức tụt từ vài chục cho đến cả trăm triệu đồng.
Cuộc đua tụt Giá xế hộp hiện vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc khi sang tháng 5 này, các hãng ô tô lại tiếp tục tung ra các chương trình hạ Giá,khuyến mãi, tặng quà cho khách mua xe.
Đặc biệt, đối với Ford tại Việt Nam thì đây là đợt giảm Giá bán mạnh chưa từng có.
[ô tô tụt Giá bán, Giá bán xe nhập, xe 4 bánh nhập, Giá bán xe bốn bánh, mua xe hơi, xe nhập, xe 4 bánh Giá bán rẻ]
mẫu xe Ford Everest có mức hạ mạnh, lên tới 134 triệu đồng.
Trong đợt giảm xuống Giá bán tháng 5, mẫu xe Ford Everest có mức giảm mạnh nhất, từ 46-134 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Trong đó, phiên bản mẫu xe Ford Everest Trend 2.2L được các đại lý của xe Ford mạnh tay giảm Giá mua lên đến 134 triệu đồng. Còn mẫu Ford Everest phiên bản 2.2L Titanium giảm xuống 109 triệu đồng. Phiên bản cuối cùng của Ford Everest là mẫu 3.2 Titanium tụt xuống 46 triệu đồng.
ngoài xe Ford Everest, mẫu Ford Focus cũng được điều chỉnh xuống rất mạnh, mức tụt lên tới 88 - 89 triệu đồng, tùy phiên bản.
Pickup ô tô Ford Ranger hiện được điều chỉnh xuống 25 - 70 triệu đồng. Còn mẫu xe suv - mẫu xe Ecosport có mức tụt xuống 40-68 triệu đồng, tùy từng phiên bản. Trong khi đó, dòng xe thương mại mẫu xe Ford Transit hiện được xe Ford điều chỉnh hạ 62 - 64 triệu đồng cho cả 3 phiên bản.
Tháng 5 này cũng ghi nhận sự hạ xuống Giá mạnh các dòng xe của Nissan Việt Nam. Hãng xe này vừa tuyên bố mức Giá mới cho mẫu xe gầm cao nissan x-trail cao cấp tại Việt Nam với Giá bán chỉ từ 933 triệu đồng đến 1,11 tỷ đồng. So với mức Giá cũ, Giá bán này đã tụt xuống từ 49 đến 85 triệu đồng.
Không những thế, khi mua một số dòng xe khác của thương hiệu xe Nissan như mẫu xe nissan sunny, mẫu xe navara, mẫu xe nissan teana hay xe nissan juke, khách hàng còn được tặng phụ kiện hoặc tài chính mặt trực tiếp từ 10 đến 30 triệu đồng.
Xe Toyota là hãng xe rất ít khi có những chương trình ưu đãi, tụt Giá bán. Song, trong điều kiện thị trường khá ảm đạm như hiện nay, tháng 5 này, hãng xe Nhật cũng đã có những động thái hạ xuống Giá xe chưa từng có trong lịch sử hãng này trên thị trường Việt Nam.
Hãng xe Nhật cũng không đứng bên cạnh cuộc chiến giảm Giá mua.
Hạ Giá mua mạnh nhất là xe Toyota Camry. Tháng trước mẫu xe này được giảm 60 triệu thì tháng 5 này thậm chí còn hạ sâu hơn với mức 90 triệu đồng và được trừ trực tiếp vào Giá bán.
bên cạnh đó, các mẫu xe khác của Toyota cũng liên tục được tụt Giá mua như mẫu xe toyota vios khoảng 30 triệu, mẫu xe Toyota Altis 30-40 triệu, mẫu xe Camry 50-60 triệu, Toyota Innova 45 triệu.
Trong vòng xoáy khuyến mãi, tụt xuống Giá mua xe, thương hiệu xe chevrolet cũng không thể đứng bên cạnh. Hãng xe Mỹ đã tung ra chương trình tụt xuống Giá mua trong tháng 5/2017, giảm xuống Giá bán mạnh nhất là dòng xe cruze với mức tụt 50 triệu đồng.
bên cạnh ra, các mẫu xe khác của hãng này cũng tụt, cụ thể như sau: mẫu xe chevrolet aveo 30 triệu, mẫu xe orlando 15 triệu, captiva 24 triệu, mẫu xe colorado 50 triệu, trax 10 triệu.
Có thể thấy, chưa bao giờ, thị trường xe hơi Việt Nam chứng kiến một cuộc tụt xuống Giá mua mạnh tay và liên tục của nhiều hãng xe như hiện nay. Thế nhưng, theo nhận định của nhiều chuyên gia, mức giảm xuống này vẫn "chưa tới đáy". Và có thể trong thời gian tới, việc giảm Giá bán ô tô sẽ nhanh và mạnh hơn.