Trong điều kiện thử nghiệm tương đương nhau, cường độ tín hiệu mạng trên Galaxy S5 dùng vỏ nhựa mạnh hơn đáng kể so với Galaxy A3 và A5 thiết kế kim loại nguyên khối.

Samsung gặp khó trong việc sản xuất Galaxy A5 và A3 bằng kim loại / Samsung ra smartphone vỏ nhôm nguyên khối Galaxy A

Sau khi SamMobile nói rằng Samsung đang gặp khó khăn trong quá trình sản xuất Galaxy A3 và A5 thì công ty Hàn Quốc tiếp tục đón nhận thông tin không tốt từ hai model này. Theo Hi-tech, smartphone thiết kế kim loại nguyên khối của Samsung bắt sóng kém hơn so với Galaxy S5 dùng vỏ nhựa.

Trong điều kiện các thiết bị đặt gần nhau, sử dụng cùng một mạng, kiểm tra cho thấy cường độ tín hiệu mà Galaxy S5 đạt được là -82 dBm, bằng mức tiêu chuẩn. Trong khi đó Galaxy A3 và A5 đạt -92 dBm và -93 dBm, thuộc mức cường độ thấp và sẽ gây mất kết nối mạng nếu bị giảm thêm 10 dBm. Nhận định ban đầu về vấn đề này là do những thay đổi chưa hợp lý trong thiết kế anten sóng khi Samsung chuyển sang dùng vỏ kim loại cho bộ đôi smartphone mới. Vì thế nếu gặp trường hợp này khi so sánh bạn đừng vội sửa điện thoại samsung mất sóng mà hãy gọi lên hãng để được tư vấn đã nhé.

Công ty Hàn Quốc đã phát hành hai smartphone Android thiết kế kim loại là Galaxy Alpha và Galaxy Note 4 nhưng chưa có báo cáo nào nói rằng sản phẩm này bắt sóng kém. Tuy nhiên, Galaxy Alpha hay Note 4 chỉ dùng khung kim loại, mặt sau vẫn bằng nhựa thay vì thiết kế kim loại nguyên khối như trên Galaxy A3, A5. Việc sử dụng vật liệu kim loại từng khiến iPhone 4 gặp tình trạng mất sóng nghiêm trọng sau đó được Apple khắc phục trong những phiên bản về sau.

Galaxy A5 và A3 đều có thiết kế mỏng, thời trang và đi kèm nhiều màu sắc trẻ trung như xanh dương, hồng hay vàng champagne. Trong đó, A5 mỏng chỉ 6,7 mm còn A3 mỏng chỉ 6,9 mm, ấn tượng hơn cả iPhone 6 Plus của Apple. Bộ đôi smartphone mới được Samsung tung ra tại thị trường châu Á trong tháng này. Tuy nhiên công ty Hàn Quốc đang gặp một số vấn đề trong khâu sản xuất khiến sản lượng máy chỉ đạt một nửa mong muốn.

Đình Nam
Theo: Sohoa.vnexpress.net