Thời gian gần đây, giới đầu tư bàn tán xôn xao khi giá đất tại quận Bình Tân lại tăng lên một cách "chóng mặt". Đặc biệt là khu đất có mức giá cao nhất lại là khu nghĩa trang lớn nhất Sài Gòn. Theo tin tức bất động sản vừa qua cũng đã có cập nhật về giá đất hiện nay tại khu vực này.


Theo khảo sát của một số doanh nghiệp bất động sản thì hiện nay các tuyến đường hướng về nghĩa trang Bình Hưng Hòa có mức giá tăng lên từ 3 - 5%. Đây không phải là khu đất nền giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp.

Theo báo cáo của Công ty TNHH Gachvang thì mặt tiền đường Kênh nước đen thuộc phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, giao dịch ở mức giá 55,5 triệu đồng mỗi m2. Không dừng lại ở đó giá đất nơi đây còn tăng cao trong đỉnh điểm của đầu quý II là 94-96 triệu đồng mỗi m2. Tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Cũng cùng khu vực, đất mặt đường Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú, đoạn giao với đường Bình Long, tiếp giáp nghĩa trang cũng có cái giá "đắt đỏ", mua bán ở mức 85-89 triệu đồng mỗi m2 , tăng 40% so với đầu năm.

Còn một tuyến đường song song với đường Bình Long đó là tuyến đường Dương Văn Dương, quận Tân Phú, chạy dọc theo chiều dài của khu mộ lớn nhất Sài Gòn, có giá 82,5 triệu đồng mỗi m2, tăng 49% so với tháng 1/2017. Theo sau là đường Đỗ Thừa Luông, đoạn ngã ba tiếp giáp với nghĩa trang, có giá 70,5 triệu đồng mỗi m2, tăng 30%. Xếp cuối vị trí top 5 là đường Tân Kỳ Tân Quý ghi nhận giá 70,33 triệu đồng mỗi m2, tăng 35%.

Theo thông tin thì dự án này được lên kế hoạch di dời từ năm 2010. Trong đó, giai đoạn I có 12.000 ngôi mộ trong dự án được di dời cho đến cuối năm 2017. Nếu việc di dời diễn ra thuận lợi thì nơi đây sẽ là khu đất có diện tích rộng nhất còn sót lại trong 10 mấy năm qua tại Sài Gòn.