Qua những ngày tết các gia đình thường rất bận rộn với bộn bề công việc nên thường quên lãng việc trồng lại lan hồ điệp sau tết, lan không được chăm sóc chu đáo nên thường bị héo úa và chết sau một thời gian. Với những chia sẽ Chậu trồng lan hồ điệp sau tết trên là một số những gợi ý giúp người trồng hoàn thiện chậu lan của gia đình, để lan có thể tiếp tục sinh sống. nếu như mọi năm không có kinh nghiệm lan thường bị chết thì đây sẽ là những chia sẽ tuyệt vời đối với mọi nhà.Bước 1: Cắt ngồng hoa Hồ Điệp khi đã tàn. Ta dùng kéo cắt ngồng hoa cách mắt ngủ cuối cùng trên cần hoa khoảng 3cm (Lưu ý:khi cắt tránh làm dập lá , không cắt sát cần cuống như thế cây dễ sâu bệnh hại)

Bước 2
: Chúng ta dùng kéo cắt bỏ những lá bị hư thối và lá bị nấm cũng cần cắt bỏ hoàn toàn.

Bước 3: Ta dùng bông y tế thấm 1 ít thuốc Atonik quấn vào mắt ngủ còn lại trên cần hoa .

Bước 4: Ta rút bỏ bầu nhựa sau đó xử lý rễ gốc và rễ cây. Ta dùng kéo cắt bỏ phần rễ cây bị hư thối và sau khi cắt thì dùng vôi hoặc thuốc làm liền da bôi vào vết cắt. Sau đó là vệ sinh phần gốc lan hồ điệp.

Bước 5:Sau khi đã vệ sinh gốc rễ ta cần đặt cây cố định vào chậu mới tránh mưa gió ảnh hưởng trực tiếp cho cây.

Bước 6 : Để chậu vào mát và để khô khoảng 3 ngày sau đó tưới ướt chậu 1 lần.

Bước 7: Chúng ta dùng thuốc kích thích Atonik hay phân bón B1 pha thật loãng để phun hằng ngày.Hướng dẫn Cách trồng hoa lan hồ điệp vào chậu sau tết. Sau Tết thì đa phần hoa trên các nhánh Lan Hồ Điệp đều đã bị héo. Vì thế chúng ta cần đặc biệt chăm sóc hồ điệp để cây tiếp tục ra hoa vì Lan Hồ Điệp có sức sống rất là cao. Giờ thì bạn đã biết cách trồng lan hồ điệp sau khi chơi tết rồi đúng không nào? Cùng làm theo từng bước để có một vườn lan hồ điệp tuyệt đẹp nhé. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về cách làm hay muốn mua thêm những Chậu hoa lan điệp xinh xắn nữa thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH DOANH NGHIỆP HOA LAN TODA

Văn Phòng: số 90 Đường Số 77, Phường Tân Quy, Quận 7, TPHCM

Chi nhánh: Số 9, Đường 48, Phường 3, Quận 4, TP.HCM

Điện thoại: 0913 251 879 - Fax: 08 62 72 06 66