Mới đây trang web mua bán ôtô online Carspring công bố bảng xếp hạng những tiêu chí đánh giá bao gồm chi phí theo km, phí cho một chuyến đi xe ba cây số, mức giá taxi từ sân bay về trung tâm thành phố tại 80 thành phố toàn thế giới.
Bảng thống kê liệt kê các thành phố sử dụng Uber và ghi chú loại xe phổ biến nhất được những tài xế dùng để du khách có thể mường tượng họ sẽ đi xe thế nào và có thêm thông tin phân biệt taxi.
Cairo đứng đầu bảng xếp hạng khu vực có taxi rẻ nhất toàn cầu. Du khách đến đây chỉ phải trả 0,1 USD/ cây số và 0,55 USD/ chuyến 3 cây số, 4,2 đô la Mỹ cho chuyến taxi từ sân bay về trung tâm thành phố và mức giá khởi điểm từ 0,23 USD.
Taxi HN xếp thứ 10 khi với tiền taxi vừa phải. Giá taxi Hà Nội mới nhất bắt đầu cho từng chuyến là 0,45 USD đứng hạng 5/80; tiền cho thời điểm tài xế chờ là 1,36 đô la Mỹ/giờ xếp hạng 3/80; tiền tính theo km là 0,54 đô la Mỹ xếp vị tríhạng 18/80; hành khách phải bỏ ra 2,09 USD lúc đi 1 chuyến 3 cây số xếp vị trí 10/80 cũng như 14,22 USD khi đi taxi từ sân bay về địa bàn thành phố xếp vị trí 14/80.
Những thành phố có giá tiền taxi đắt chính là Zurich cũng như Thụy Sĩ cùng Tokyo. Nếu cho người lái xe chờ một tiếng, khách hàng phải trả tới 82,96 đô la Mỹ tại Zurich và 62,3 USD tại Geneva. Mức giá taxi theo km của 2 khu vực này tương ứng là 5,19 USD và 3,32 USD. Tiền cho taxi từ sân bay đến thành phố thủ đô Nhật Bản là 189,91 USD; khách hàng cần trả 2,92 USD/km cũng như 15,95 đô la Mỹ/chuyến ba km.
"Chúng tôi hi vọng rằng bảng xếp hạng này có thể giúp khách du lịch chuẩn bị cho 1 chuyến đi thoải mái, vui vẻ cũng như tiết kiệm khi phải xem xét phương tiện đi lại thích hợp. Không cảm giác nào hạnh phúc hơn việc thả người trên chiếc ghế taxi dễ chịu sau 1 ngày dài thăm thú một điểm đến mới. Song ở vài nơi, mức giá taxi có thể rất đắt ngoài sức tưởng tượng cũng như du khách còn có nguy cơ bị "chặt chém"". Đó là câu nói nức tiếng của giám đốc điều hành Carspring - Maximilian Vollenbroich.
Xem thêm: Tin tức mới nhất