Hé lộ công thức đặc biết khiến quẩy hot Anh chị em cộng mê
Công thức đây Anh chị ơi. Công thức làm bánh được chia sẻ từ phobanh.net
– 250g bột mì đa dụng
– 140g nước
– 3g muối
– 5g con đường
– 3g baking power
– 3g bột khai.

Trộn bột, con đường, bột nở, muối trong một chiếc thố.
Bột khai cho vào lượng nước trên. Khuấy tan. Cho vào hỗn hợp bột. Nhồi tay khoảng 5 phút phủ khăn ẩm nghỉ 15′. Nhối mấy bear khoảng 3′ tắt máy phủ khăn ẩm ủ. Cứ lập lại nhồi thêm 2 lần và thời gian nghỉ 15′. Việc nhồi nghỉ đa dạng lần giúp khối bột mịn hơn dẻo hơn vì bột tương đối khô ráo hơn bột bánh mì nhé.
Sau chậm tiến độ cán bột ra hình chữ nhật. Phủ khăn ẩm ủ khoảng 1h.
Sau ngừng thi côngĐây cắt bột thành những miếng 2x10cm. Mình sử dụng sống dao nhúng mũi ngập nước rồi hướng mũi dao lên cho nước chảy vào sống dao. Nhấn vào giữa miếng bột đã cắt. Sau ngừng thi côngĐây lấy miếng thứ hai đặt lên. Lấy sống dao nhấn vào giữa hai miếng bột giúp kết dính.
Chảo cho ngập dầu. Trục đường kính chảo lớn 1 chút. Lửa vừa, khi dầu hot, cầm miếng bột kéo nhẹ 2 đầu bột ra cho bột dài rồi thả vào chảo. Tráo trở liên tiếp cho quẩy nở bung nhé.
Bánh mới chiên ăn giòn. Để qua ngày vẫn mềm xốp nhé.
Bài viết về cách làm bánh quẩy xoắn