Có khi nào bạn – không phải một nhân viên thực hiện event chuyên nghiệp – được sếp giao nhiệm vụ thường xuyên tổ chức những sự kiện cho công ty hoặc không? Nếu đây là lần đầu tiên bạn nhận nhiệm vụ này thì sau đây là nhiều gợi ý nhiều việc bạn nên chuẩn bị để bạn tham khảo

Thứ nhất, bạn hãy tham khảo ý kiến của một vài người có chuyên môn

Bạn hãy tận dụng các mối quan hệ với những người đã làm trong nghề thực hiện event để hỏi họ về đa số kinh nghiệm chuyên môn. Không một số thế, bạn sẽ lãng phí thông tin về những nhà cung cấp thêm giá rẻ Nếu không khai thác từ những người làm trong nghề đấy.

công ty tổ chức tất niên

điều hai, hãy hỏi một vài người đã làm sự kiện bạn được giao

Hãy lấy bút và ghi lại một số ý kiến của người đã làm trước đó sự kiện bạn vừa được giao, họ cũng đã có kinh nghiệm thực tế đối với sự kiện bạn chuẩn bị làm. Họ có thể giúp đỡ bạn dự trù kinh phí ăn uống, đi lại, những địa điểm và chắc chắn họ sẽ cho bạn nhiều trò chơi họ đã thực hiện và bạn nên chọn đa số trò chơi mới để tránh việc lặp lại nha.

Thứ ba, bạn nên lên một kế hoạch cực kỳ cụ thể

Không riêng gì bạn mà các người làm event chuyên nghiệp có những kinh nghiệm cũng nên có những kế hoạch chi tiết và dành thời gian để rà soát thêm nữa. tại vì đây là công việc vô cùng chủ yếu, phải bạn hãy đầu tư một chút nha.

to chuc su kien hop mat cuoi nam

điều tư, phân công công việc hợp lý

Mấu chốt của rủi ro này là bạn nên giao việc cho đúng người, khi đã giao rồi thì hãy tin tưởng người được giao việc. Tốt nhất là bạn phải phân công theo đầu việc để dễ dàng kiểm soát khi chạy chương trình. phải “quy về một mối”, không phải phân công 2 người phụ trách một nhiệm vụ.

điều năm, có một checklist đầy đủ

Bạn hãy "take note" lại để trách việc bị thiếu sót, bất kỳ khi nào bạn nhớ ra thì hãy ghi lại.

Để có được một checklist thật cụ thể, bạn hãy đọc kĩ kịch bản và hoặc là ngồi tự tưởng tượng ra về sự kiện ngày hôm đó, bất kì chi tiết nào bạn cũng hãy làm một cái gạch đầu dòng cho nó.

Thứ sáu, nhất định phải có kịch bản

Kịch bản không chỉ sử dụng trong nội bộ để các người tổ chức có thể theo sát chương trình nguyên nhân vì trong quá trình event diễn ra sẽ có đa số chi tiết nhỏ bị bỏ sót (dù bình thường bạn nhớ như in trong đầu). Kịch bản còn được dùng cho bên cung cấp Âm thanh ánh sáng, quay phim chụp hình để họ biết được một số góc hình đẹp, quan trọng trong sự kiện.