Các anh bên thị trường Broshop.vn vừa cho mình mượn bộ vỏ này để công bố với quý khách. Công dụng của nó là biến mặt lưng của iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7 thành mặt lưng của "iPhone 8" đang được lộ diện rất nhiều hiện nay. Chi phí thay vỏ hiện tại khoảng 1,5 triệu đồng, thời gian thay vỏ là 30 phút. Sau khi thay xong, mặt lưng sẽ có dạng kính, không có Unibody, mất đi tính năng kháng nước, bỏ luôn cổng âm thanh 3.5mm (nghe nhạc qua Lightning), mặt sau có đến hai lỗ camera để tạo ngoại hình nhìn như camera kép nhưng thật sự máy vẫn chỉ có một camera mà thôi.Bộ vỏ có các màu trắng, đỏ, trắng và Gold. trong khi cái màu trắng như Jet Black và đỏ tươi là đẹp nhất. Khung được làm bằng nhôm, khung bên trong cũng bằng nhôm, còn mặt lưng thì bằng kính. Vì những cái vỏ này được cắt dựa theo kích cỡ của iPhone 6/6s/7 nên chúng vừa khít với những chiếc máy đó. Bên bán cho mình biết là sau khi thay vỏ, máy sẽ mất đi chức năng kháng nước nên quý khách phải chú ý điều này. Sau khi thay vỏ thì máy cũng mất luôn cổng 3.5mm nên bạn phải cắm tai nghe qua cổng Lightning (yêu cầu chạy iOS 10 trở lên). Mình đã cắm tai nghe Lightning của iPhone 7 vào chiếc iPhone 6 trong hình và hiệu quả vẫn nghe được thường ngày. Tham khảo thêm cách test vỏ iPhone 8 có bị thay không?

Mặt lưng của máy bây giờ có tới hai lỗ camera. bản chất nó chỉ là cái khung, còn đằng sau lớp khung đó hẳn nhiên máy của bạn chỉ có một camera. tính năng camera vẫn sử dụng như bình thường.

cảm giác sử dụng máy sau khi thay vỏ có hơi khác đối với vỏ zin. Mặt lưng bằng kính thay vì bằng nhôm, cảm giác máy dày hơn. Mép lưng có đường ghép giữa khung và mặt kính tuy không cấn nhưng nhìn vào sẽ thấy ngay. Các phím cứng ở hai bên máy ít nổi hơn nên cảm nhận bấm không còn đã bằng máy zin.Cũng vào khoảng thời gian này hồi năm ngoái, mình từng công bố với các bạn vụ độ vỏ iPhone 6 Plus lên iPhone 7 Plus. Chi phí cũng hơn 1 triệu đồng. Thay vỏ zin bằng vỏ độ kiểu này hiển nhiên mắc phải vài điểm yếu như mình đã nói ở trên, nhưng bù lại được cái vui vẻ, iPhone có thêm nhiều màu độc đáo.