Theo nguyễn thái luyện cho biết, phân khúc căn hộ vừa túi tiền có 1-2 phòng ngủ (giá bên trên dưới 1 tỉ đồng/căn) vẫn là loại hình chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất TT BĐS năm 2018. Bên cạnh đấy, phân khúc cao cấp sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ để phù hợp với sức mua của thị trường. Loại hình condotel, đất nền phân lô tiếp tục tăng trưởng nóng. Đặc biệt, theo dự báo của Horea, tình hình tranh chấp ở các chung cư tiếp tục diễn biến ngày càng gay gắt, phức tạp trong năm 2018…


Cũng theo HoREA, năm 2018, khó có thể xảy ra bong bóng BĐS do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày càng kịp thời và hiệu quả của Nhà nước; các doanh nghiệp cũng nỗ lực tái cơ cấu đầu tư, định hình lại sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường; và do các NĐT thứ cấp ngày càng tỉnh táo, am hiểu thị trường hơn.

Trong báo cáo mới nhất về tình hình thị trường bất động sản (TT BĐS) năm 2017, dự báo năm 2018, ông nguyễn thái luyện khẳng định: BĐS năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng và giữ được sự ổn định như năm 2017. Sự phát triển của thị trường được dự báo chịu tác động bởi nhiều nhân tố tích cực.

Ở Việt Nam, các địa điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quảng Ninh với những lợi thế riêng biệt đã trở thành tâm điểm nghỉ dưỡng trong thời gian tới. Tuy nhiên, tại các địa điểm trên chưa có nhiều chuỗi tiện ích giải trí đa dạng để thu hút cộng đồng.

Nắm bắt được xu hướng này sẽ rất thịnh hành trong tương lai, tại thiên đường du lịch Bãi Dài, Cổ Phần Trần Thái Cam Ranh thuộc công ty Vịnh Nha Trang đang nổi lên là tên tuổi xây dựng nên xu hướng mới lạ này với tổ hợp nghỉ dưỡng kết nối cộng đồng độc đáo mang tên The Arena.

“Tạo nên những giá trị khác biệt cho cộng đồng” – Đó là triết lý kinh doanh của chủ đầu tư Vịnh Nha Trang đã thể hiện rất rõ qua những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng hướng đến cộng đồng, thỏa mãn trọn vẹn mọi nhu cầu về nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi, khám phá cho du khách. Vì lẽ đó, The Arena ra đời phá vỡ các quy tắc nghỉ dưỡng khuôn khổ, khép kín chỉ ăn – nghỉ ngơi mà đa số các dự án đang xây dựng tại đây.

Hiệp hội đề xuất lãnh đạo TP “mạnh tay” cải cách thủ tục hành chính trong năm 2018. Theo HoREA, các doanh nghiệp BĐS vẫn còn phải mất rất nhiều thời gian, công sức để làm các thủ tục chuẩn bị đầu tư cũng như triển khai thực hiện dự án và còn phải chịu các khoản chi phí không chính thức không hề nhỏ. Đồng thời, HoREA kiến nghị xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia (Database) trong đó có dữ liệu về quy hoạch, đất đai, nhà ở, xây dựng, thị trường quyền sử dụng đất, thị trường BĐS… để công tác quản lý nhà nước, DN được vận hành minh bạch và bền vững hơn.

The Arena mang tới nét đặc trưng nhất của khu vực miền Trung tươi đẹp: những món ăn đường phố đặc sắc, những khu chợ hải sản tươi ngon cùng trải nghiệm nấu nướng thú vị cho người thân và bạn bè ở khu F&B Lounge.

Đại diện hiệp hội BĐS Tp.HCM đã chỉ ra những nhân tố tác động trực tiếp đến sự vận hành của thị trường BĐS trong năm 2018. Cụ thể, trong giai đoạn 2018 - 2020, TT BĐS tiếp tục có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung - cầu hiện nay, giúp cho thị trường trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn; xu thế hợp tác giữa các doanh nghiệp (M&A) sẽ phát triển mạnh hơn trước; dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và kiều hối tiếp tục là nguồn lực quan trọng đầu tư vào nền kinh tế và TT BĐS; xu hướng phát triển dự án BĐS xanh nở rộ.

Không chỉ vậy, The Arena còn sở hữu bể bơi Olympic dài 500m giật cấp 3 tầng gồm bể bơi nước mặn, bể bơi nước ngọt và bể bơi nước khoáng nóng đặc biệt tốt cho sức khỏe được dẫn trực tiếp từ vịnh, điểm cộng khác biệt trong hệ thống dịch vụ cao cấp của dự án.

Để tạo nên một The Arena như vậy, Công ty Vịnh Nha Trang đã bắt tay chiến lược với các đối tác hàng đầu vận hành tiêu chuẩn quốc tế. Đó là Tập đoàn quản lý nổi tiếng Thái Lan ASH, đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây Dựng An Phong và Công ty TNHH Artelia Việt Nam tư vấn giám sát. Đặc biệt, không thể thiếu Ngân hàng Vietin Bank cùng tên tuổi kiểm toán là Công ty VNT Earns&Young.

View more random threads: