AOC I2276VW mà màn hình bảo vệ mắt tiên tiến nhất hiện nay. Được hỗ trợ công nghệ ABL, giảm đến 90% tác hại của ánh sáng màn hình đến mắt. Đồng thời cũng áp dụng công nghệ tấm màn IPS làm tăng tuổi thọ màn hình.
Màn hình hỗ trợ độ phân giải full HD 1920x1080.


Màn hình AOC I2276VW

Việc sử dụng các thiết bị điện tử trong thời gian dài như TV, Laptop, máy tính bảng, điện thoại, màn hình máy tính… khiến cho mắt chúng ta thường xuyên bị nhức mỏi. Các chuyên ra đã chỉ ra rằng, nguyên nhân gây ra hiện tượng nhức mỏi mắt, suy giảm thị lực chủ yếu là do ánh sáng sáng xanh phát ra từ các thiết bị màn hình.
Hầu hết mọi người đều nhận biết được tác hại của tia cực tím (tia UV) từ ánh sáng mặt trời. Tia UV là những ánh sáng có bước sóng ngắn từ 10nm – 400nm. Tuy hiên, các thiết bị màn hình là một nguồn phát ra ánh sáng cận tia UV, đó là ánh sáng xanh trong dãy quang phổ. Và mặc dù không có nhiều tác hại nguy hiểm như tia UV thì ánh sáng cận tia UV gây ra nhiều tác hại đối với thị lực người sử dụng, nhất là với những người thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn sáng này.
Ánh sáng xanh là phần cuối cùng trong dãy quang phổ màu mà mắt người có thể nhìn thấy, được tạo ra bởi các sóng ánh sáng có năng lượng cao từ 380 – 450nm). Đây là các sóng có bước sóng ngắn, có tác dụng mạnh và sâu. Nếu sử dụng các thiết bị có màn hình điện tử trong thời gian dài, người dùng thường bị những tác dụng tiêu cực như đau đầu, mỏi mắt, chảy nước mắt, và gây ra những tật về khúc xạ mắt (cận thị).
Theo một nghiên cứu đưa ra bởi Viện Sức khỏe và An toàn lao động Mỹ, hội chứng suy giảm thị lực ảnh hưởng đến 90% những người sử dụng màn hình màn vi tính nhiều hơn 3 giờ mỗi ngày.
Không chỉ gây ra các triệu chứng tạm thời như nhức mỏi mắt, các tia ánh sáng xanh còn có thể gây ra những tổn thương vĩnh viên cho mắt bởi bức xạ ánh sáng cao. Những tổn thương này có thể gây ra một số bệnh như thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh mù vĩnh viễn.
Do đó, các nhà khoa học đưa ra khuyến cáo rằng mọi người cần hạn chế việc sử dụng các màn hình máy tính, tivi, máy tính bảng để đảm bảo cho sức khỏe thị lực. Tuy nhiên, với những người thường xuyên phải làm việc với máy tính thì điều này là không hề dễ dàng, như nhân viên văn phòng, các nhà quản trị mạng, những người làm việc về đồ họa, thiết kế hay những games thủ thì việc sử dụng màn hình máy tính nhiều giờ liên tục là điều bắt buộc.
Nhằm hạn chế tối đa những tác tại của màn hình máy tính với người dùng, nhiều công ty sản xuất màn hình đã nghĩ đến việc cho ra đời những màn hình sử dụng công nghệ bảo vệ mắt, nhằm hạn chế việc phát xạ ánh sáng xanh từ màn hình. Và công nghệ Anti Blue Light (ABL) là một trong số đó. Nguyên lý cơ bản của công nghệ này là thay đổi cấu trúc của đèn LED phốt pho để tăng bước sóng phát ra từ màn hình từ 444nm lên 460nm. Điều này làm giảm năng lượng của ánh sáng màn hình, và giảm đến 90% tác hại của ánh sáng xanh mà vẫn đảm bảo được màu sắc và độ sắc nét của màn hình.
Là một trong những công ty đầu tiên ứng dụng công nghệ ABL trong sản xuất màn hình máy tính, AOC đã cho ra đời dòng sản phẩm màn hình bảo vệ mắt AOC I2276VW, đây là dòng sản phẩm bảo vệ mắt mới nhất của gã khổng lồ AOC và đã được bán tại thị trường Việt Nam từ tháng 04/2015 và luôn trong tình trạng cháy hàng.

Công nghệ kép bảo vệ mắt của AOC

Bên cạnh công nghệ ABL, AOC còn tích hợp công nghệ Flicker Free vào màn hình AOC I2276VW nhằm ngăn chặn hiện tượng nhấp nháy trên màn hình, điều này mang lại trải nghiệm sự thoải mái cho người dùng cũng như hạn chế hiện tượng mỏi mắt khi sử dụng trong thời gian dài.
Màn hình AOC I2276VW có kích thước 21,5 inch, sử dụng công nghệ tấm nền IPS nhằm gia tăng tuổi thọ sử dụng màn hình cũng như cho góc nhìn rộng 178 đến độ. Dòng màn hình này có độ phân giải Full HD (1920x1080), độ sáng tiêu chuẩn 250cd/m2 trang bị 2 cổng kết nối VGA, DVI thích hợp với mọi đối tượng người dùng. Ngoài ra, màn hình AOC I2276VW còn được bảo hành chính hãng 36 tháng.