Mấy ngày qua mạng xá hội đang rầm rộ tin tức việc một kẻ biến thải bên mảng lắp đặt camera giám sát đã tung những chip nhạy cảm của gia chủ lên mạng xã hội và trang web **** một cách công khai trước bàn dân thiên hạ. Một việc là đáng xấu hổ như vậy không thể chấp nhận được. Thật là lo lắng khi mà những kẻ biến thái đang ngày càng "lộng hành" trên mạng xã hội, thậm chí đến giờ ngay trong chính ngôi nhà của mình họ cũng chưa chắc đã được an toàn. Nhiều người hoang mang khi nghĩ đến cảnh lắp đặt camera để phòng chống trộm những khi mình không có nhà để tăng cường an ninh cuối cùng chính mình lại trở thành nạn nhân. Tiền mất tật mang. Ngoài ra sự việc này không đơn thuần chỉ là thú vui của một kẻ bệnh hoạn mà nó còn mang tính chất nghiêm trọng của sự việc trên phương diện pháp luật bởi đối tượng trên đã phạm pháp. Đối tượng này vi phạm nghiêm trọng quyền tự do riêng tư, bảo vệ đời sống cá nhân, xâm phạm khi chưa được cho phép. Tội này có thể bị ngồi tù nhứ không đơn giản là cảnh báo.
Câu chuyện trên cũng được xem như là một lời cảnh tỉnh cho những gia đình đang sở hữu hệ thống camera trong nhà nhất là những người đang lap dat camera tại nơi riêng tư như phòng ngủ, gần nhà tắm….. Thực tế, có thể rất nhiều người đang gặp phải tình trạng tương tự khi mà những hành vi "bệnh hoạn", "đồi trụy" trong xã hội đang có xu hướng ngày càng gia tăng và mạng xã hội được xem như là một "miền đất hứa" cho những kẻ biến thái "tác oai tác quái".
KHi lắp đặt camera an ninh trong nhà, một điểu quan trọng mà bạn cần ghi nhờ ngay sau khi kết thứ việc lắp đặt, đó là cần đổi mật khẩu quản lý hệ thống.Thông thường, những người lắp đặt sẽ trực tiếp thông báo cho bạn việc thay đổi bảo mật nhưng chính bạn cũng có thể yêu cầu thực hiện việc đó. Hãy yêu cầu kỹ thuật chỉ cho bạn cách thay đổi mật khẩu, và đặt ngay một mất khẩu mạnh không ai có thể biết được ngoài bạn. Nó không những bảo vệ đời sống cá nhân của chính bản thân bạn mà nó còn góp phần ngăn chặn những hành vi xấu, thiếu văn hóa, sai lệch với những chuẩn mực của xã hội.