1. Tại sao hình ảnh lại rực rỡ vào ban ngày nhưng vào buổi tối lại không được rõ nét?
Câu trả lời: Camera quan sát cũng giống như mắt con người,Ánh sáng mạnh vào ban ngày và mống mắt nhỏ, chiều sâu của mắt trở nên lớn hơn sau khi tập trung và hình ảnh hiện về sẽ rực rỡ rõ nét. Tuy nhiên, mống mắt sẽ trở nên lớn hơn vào buổi tối do ánh sáng yếu và độ sâu của lớp da trở nên nhỏ hơn, dẫn đến vật thể bị theo dõi rơi ra khỏi độ sâu.
Giải pháp là, vui lòng lắp đặt Camera sang chế độ chụp điện tử khi cố gắng lấy nét bằng ống kính tự động Iris (Iris tự động sẽ lớn nhất), sau đó thay đổi lại chế độ Iris tự động. Hoặc cố gắng focalize dưới điều kiện chiếu sáng thấp.
2. Tại sao hình ảnh bị mờ?
Câu trả lời:
- Thứ nhất, khách hàng hãy xem loại camera mình mua có phải là chất lượng HD với độ phân giải tốt nhất hay chưa?
- Thứ 2, Nếu hình ảnh trước đó ok và 1 thời gian sau mới bị mờ thì có thể là là vấn đề liên quan đến chất lượng ống kính, vui lòng kiểm tra xem có bất cứ lỗi nào trong ống kính hay không, ví dụ như có sương mù, bụi bẩn hoặc những thứ khác làm chói sáng không.
- Nếu không thể định vị được, vui lòng thử điều chỉnh ống kính hoặc định vị lại, nếu không có kết quả, vui lòng thử điều chỉnh vòng lấy nét lại.
- Nếu đây là lần đầu tiên cài đặt thiết bị, vui lòng kiểm tra giao diện của ống kính. Nếu là ống kính có đế gắn C, nên sử dụng vòng đệm ống kính C / CS.
3. Tại sao có những điểm trắng hiện tại trong hình ảnh?
Câu trả lời:
- Nếu có cảm biến ô nhiễm, vui lòng yêu cầu chuyên gia giúp đỡ.
- Nếu đó là một camera IP không dây hồng ngoại, xin vui lòng kiểm tra xem các ống kính là gần lá chắn, cho dù có phản chiếu specular gần ống kính.
- Có những chấm xấu trong camera. Camera an ninh giá rẻ Analog có thể phát hiện ra điều này bằng cách sử dụng chức năng dò tìm các chấm xấu.