Nên đặt mua vé máy bay của hãng hàng không nào tốt nhất? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các dịp lễ Tết hay mùa du lịch. Hiện tại, ở Việt Nam chưa tính 300 hãng hàng không quốc tế, mới chỉ tính riêng nội đại cũng có tới 3 hãng hàng không hoạt động liên tục, mỗi hãng hàng không lại chiếm được những ưu điểm nhất định. Do đó, tùy vào mong muốn cũng như điều kiện, hành khách có thể tự chọn cho mình hãng bay thích hợp nhất.

Do luôn đạt dược dịch vụ bay chất lượng tốt nhất với tần suất các chuyến bay đa dạng nên Vietnam Airlines luôn là hãng bay được khách hàng ưu ái đặt vé máy bay nhiều nhất. Đặc biệt, chính sách hành lý hấp dẫn lên tới 20kg hành lý kí gửi miễn phí cùng 7kg hành lý xách tay cũng khiến cho hãng này chiếm được cảm tình khá lớn. Do đó, giá vé máy bay Vietnam Airline luôn cao hơn so với những hãng bay còn lại. Bạn có thể săn được giá vé khuyến mãi từ các chương trình như “Chào hè”, “5 ngày vàng khuyến mãi”,… để có thể sở hữu tấm vé tốt hơn từ hãng này.


Đối với hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air và Jetstar Pacific cũng được khá số lượng đông đảo khách hàng quan tâm và yêu thích trên các chặng bay nội địa. Đây là những hàng không liên tục đưa ra những tấm vé máy bay giá rẻ với nhiều hình thức săn vé máy bay khác nhau như: “12h rồi VietJet thôi” hay “Giờ vàng khuyến mãi”, vé 0 đồng, vé 9.000 đồng từ hãng hàng không Vietjet Air. Ngoài ra, hãng Jetstar Pacific cũng tập trung khá lớn vào chiến lược giá. Đặc biệt, hãng này còn tung ra khá nhiều các chương trình như “cuối tuần siêu khuyến mãi”, tuy nhiên, nhược điểm là số vé lại có hạn. Vì thế, nếu muốn săn vé máy bay giá rẻ Jetstar thì tốt hơn hết là bạn nên lưu tâm theo dõi các thông tin.