Thế giới đang bước sang cuộc cách mạng 4.0, doanh nghiệp đang dần dần chuyển sang quản lý hoạt động bằng quản lý, những vấn đề cần lưu tâm của doanh nghiệp khi bắt đầu tìm hiểu các phần mềm để áp dụng vào doanh nghiệp là chi phí triển khai và nền tảng công nghệ của doanh nghiệp. Dưới đây là lời khuyên hữu ích giúp bạn cân nhắc khi lựa chọn phần mềm để giúp quản lý các hoạt động của doanh nghiệp tốt hơn.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp
>>> Xem thêm: phần mềm crm
>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự1. Phần mềm quản lý doanh nghiệp - IDempiere
Idempiere là một phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí sử dụng phần mềm mã nguồn mở. Năm 2015, IDempiere giành được giải thưởng Bossie Awards 2015 giành cho phần mềm mã nguồn mở tốt nhất.
IDempiere bao gồm các tính năng của phần mềm ERP: quản lí thông tin của đội ngũ nhân viên trong công ty, lên kế hoạch sản xuất chi tiết, biên chế và rất nhiều các tính năng khác. Ngoài ra, IDempiere còn hỗ trợ các chức năng quản lý quan hệ khách hàng và chuỗi cung ứng.
Đặc biệt phần mềm này còn cho phép bạn liên hệ, nhận sự trợ giúp, tư vấn hoàn toàn miễn phí từ các chuyên gia của iDempiere. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của IDempiere là thiết lập có phần phức tạp và giao diện không thân thiện với người dùng. Chính điều này là cản trở lớn nhất đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.


2. Phần mềm quản lý doanh nghiệp - WebERP
Đây là tên tuổi được đánh giá cao vì WebERP là hệ thống mã nguồn mở và được lưu trữ hoàn toàn trực tuyến. Người dùng có thể truy cập WebERP ở bất kỳ đâu và từ bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt và nó hỗ trợ trình đọc PDF. Web ERP chỉ cần cài đặt cài đặt trên một máy chủ web, thuộc sở hữu, quản lí của một công ty hoặc một bên thứ 3 nào đó. Do tính đơn giản của mình, WebERP bị hạn chế về phần chức năng. Các tính năng chính của WebERP là: phân tích bán hàng, đơn đặt hàng, báo giá, phân quyền.

3. Phần mềm quản lý doanh nghiệp - Odoo
Odoo cũng là một hệ thống mã nguồn mở ERP mạnh mẽ tích hợp hơn 30 ứng dụng. Điểm mạnh cỏa Oddo là các tiêu chuẩn về sản xuất, kho bãi và các kênh bán hàng. Điểm yếu của phần mềm này là yêu cầu cần phải có một đội ngũ kĩ thuật lành nghề có kinh nghiệm về code để vận hành phần mềm nếu không sẽ gặp phải một số hạn chế.


Các phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí trên nếu được triển khai sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp phần nào trong việc quản lý, đặc biệt sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. Nhưng, vì sự miễn phí nên dịch vụ người dùng nhận lại cũng còn hạn chế. Xét về lâu dài, việc sử dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí chỉ mang lại lợi ích kinh tế ban đầu, còn giá trị sử dụng không thực sự nhiều.

Trước những sự bất tiện của các phần mềm miễn phí, bạn có thể liên hệ chúng tôi để có thể nhận được sự tư vấn về một phần mềm quản lý doanh nghiệp đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn với chi phí hoàn toàn phải chăng.

Bạn vẫn phân vân khi quyết định thì có thể nên cân nhắc giữa lợi ích của erp và chi phí bỏ ra để có thể lựa chọn các phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt hơn.