Khái quát chung về phần mềm máy tính:

Phần mềm Máy tính là những chương trình hoạt động trên máy tính được gọi là phần mềm. Nó bao gồm Hệ Điều Hành, nền tảng, ngôi nhà để chứa, để các phần mềm khác hoạt động được. Và những chương trình cài đặt trên nền móng của hệ điều hành như: phần mềm gõ tiếng việt, phần mềm xem phim, phần mềm photoshop... Thì Hệ Điệu, các chương trình cài đặt được gọi là phần mềm của máy tính.
Laptop khi mới mua về, chỉ có hệ điều hành cơ bản, do đó để sử dụng đầy đủ tính năng và chức năng của Laptop, phục vụ mục đích sử dụng của con người, chúng ta phải cài đặt thêm phần mềm để dùng. Tùy vào từng quốc gia mà cài đặt phần mềm cũng có nhiều sự khác nhau. Ở nước ngoài, đặc biệt là Mỹ, người ta tuân thủ bản quyền phần mềm, chương trình như là tuân luật pháp ở Việt Nam. Nên phần nhiều phần mềm, tại nhà nước của họ, nếu có bản quyền họ phải cài đặt mua bản quyền chứ không tìm crack, bẻ khóa như phần mềm ở Việt Nam. Còn Ở Việt Nam, Phần mềm văn phòng, phần mềm xem phim nghe nhạc... thì phần lớn chúng ta sẽ tìm đến những từ khóa là bẻ khóa, crack... để dùng miễn phí, chứ không phải bỏ một số tiền ra mua bản quyền mà chức năng dùng không khác gì nhau.

Sau đây, Hiển Laptop hướng dẫn quý khách 1 số phần mềm cơ bản cài đặt cho laptop để sử dụng.

1 Phần mềm tương trợ văn phòng

kiên cố rằng việc chọn mua laptop ngoài nhu cầu phục vụ tiêu khiển thì mục đích chính của mỗi người đều mong muốn hỗ trợ trong công việc được tốt hơn. Thời đi học bạn sử dụng những phần mềm văn phòng để làm tài liệu bẩm, khi đi làm nó lại đích thực cần thiết cho công việc của bạn.

Nhờ sự tương trợ bởi các vận dụng văn phòng mà con người làm việc hiệu quả hơn
Microsoft Office có nhẽ là phần mềm khá thân thuộc với chúng ta, ứng dụng văn phòng này bao gồm các tiện ích như soạn thảo văn bản, tương trợ xem hay có thể sử dụng để làm bài thuyết trình, tội lớn nhất của phần mềm này chính là không hề miễn phí và phí tổn mua phần mềm cũng không hề rẻ.

ngoại giả bạn có thể tuyển lựa áp dụng văn phòng LibreOffice hay WPS Office hoàn toàn miễn phí cho cá nhân hoặc doanh nghiệp, tuy là miễn phí nhưng hãy yên tâm vì chất lượng cũng như độ bảo mật không hề thua kém so với sản phẩm Microsoft Office. Nhưng phần đông người dùng sẽ dùng chọn phần mềm Microsoft Office là đẵn vì đây là nền móng văn phòng, là chuẩn của phần mềm văn phòng mà mọi người biết về máy tính cũng đều biết đến. Nó sẽ ổn định và tốt hơn so với những phần mềm như LibreOffice, WPS Office những phần mềm được sáng lập ra sau nhưng không có sự cải tiến và ổn định so với Office.

Phần mềm Microsoft Office
2 Trình duyệt web

Internet Explorer hay mới nhất là Microsoft Edge thường đi kèm khi cài hệ điều hành Windows và có lẽ đây là trình duyệt lâu đời và được nhiều người dùng, song không có gì là vĩnh cửu khi thực tại chứng minh một sự thật phũ phàng rằng rất nhiều người chỉ dùng Internet Explorer lần đầu chỉ để tải Chorme hoặc Firefox về máy. vì chưng cài phần mềm Internet Explorer phải cài đặt thêm nhiều plugin để hỗ trợ xem phim nghe nhạc... bất tiện so với các trình duyệt khác nên hiện nay IE ít được người dùng chọn sử dụng làm trình duyệt web.
- FireFox là phần mềm có từ lâu đời, được nhiều người dùng sử dụng vì nó quen thuộc và có từ lâu đời. Đặc biệt phần mềm fire fox là trình duyệt có tính ổn định, nhiều tính năng tương trợ người dùng và bảo mật tốt cho người dùng. Được nhiều IT, Lập Trình, Chuyên Gia CNTT, Hacker sử dụng làm trình duyệt chính.
- Google Chrome: có lẽ, đây là phần mềm được nhiều người dùng cài đặt và dùng nhiều nhất hiện nay. Google không còn xa lạ với chúng ta, Google nhà khoảng mạng lớn nhất bây giờ nên chương trình google chrome được google quan hoài phát triển mạnh về trình duyệt web, nên đáp ứng tốt mọi tính năng trình duyệt web tích hợp, thuận lợi cho người dùng. Đặc biệt, với nhiều người marketting online, thì quảng cáo google sẽ gắn liền với google chrome, công cụ đắc lực cho quảng cáo.
- CocCoc: có lẽ đầy là trình duyệt, đây là phầm mềm lớn, có tiếng của người Việt Chúng Ta. Coccoc tích hợ đầy đủ và nhiều tính năng tương trợ tối đa, mạnh mẽ cho người dùng. Đặc biệt, với giao diện người Việt nên hiệp với tiếng nói, nghĩa sát thực với người dùng. Đặc biệt, Coccoc lại là chương trình có dung lượng nhẹ, nhanh và mạnh mẽ phù hợp cho cả máy tính có cấu hình yếu, không cần mạnh mẽ.

3 Phần mềm tương trợ nghe nhạc, xem phim

Windows Media Player là phần mềm hỗ trợ nghe nhạc và xem phim trên hệ điều hành Windows, nhưng nếu đã từng sử dụng qua phần mềm này bạn sẽ cảm thấy nó khá hạn chế về tính năng và đây là lý do bạn cần tìm đến phần mềm khác để thay thế. Vì nó là phần mềm cơ bản của Hệ Điều Hành khi cài đặt xong đã có, Nên nó chỉ đáp ứng một số tính năng căn bản, và chúng ta phải cài thêm nhiều plugin để tương trợ, dùng tốt cho mọi định dạnh bây chừ. Nếu không cài thêm, thì Window media chỉ xem được một đôi định dạnh phổ thông, còn những định dạng mới hiện nay, nếu không cài đặt plugin thì chúng ta chẳng thể xem được với trình duyệt Windows Media Player này. Và do thế, nhiều người dùng sẽ dùng phương án thay thế, dùng các phần mềm xem phim nghe nhạc khác, hỗ trợ xem phim tốt, đầy đủ plugin được tích hợp để xem được hầu hết các định dạng file media hiện. Có thể kể đến một số chương trình xem phim nghe nhạc phổ quát sau:
KMPlayer, VLC Media Player, Media Player Classic... là những phần mềm tương trợ nghe nhạc, xem phim khá tốt

4 Phần mềm diệt Virus

Vấn đề virus là vấn đề đáng lo ngại với nhiều người dùng máy tính, laptop. Nó gây ra khá nhiều quấy quả và phiền toái cho người dùng. Và còn làm thiệt hại nặng nề cho người dùng đối với lĩnh vực giao tế thương mại điện tử, bị trộm cắp thông báo, bị mất tiền... bằng việc móc túi mật khẩu qua việc gõ bàn phím thật hay cả bàn phím thật của người dùng
Tùy theo mục địch của mỗi người mà chương trình virus áp dụng hiệp cho người dùng. Ví dụ, nếu là người dùng chuyên tài chính, chuyên giao du trên mạng, dữ liệu trên máy tính đại quan trọng hay những lần giao thiệp trên mạng, nếu không biết bảo vệ, biết sử dụng sẽ dễ bị ăn cắp thông tin, bị hacker chiếm lấy tại khoản ... Thì chúng ta, nên dùng chương trình virus để chống lại virus, chống lại virus trộm cắp thông tin, tài khoản. Và Phần mềm được nhiều chuyên gia khuyên dùng hiện này đó là Kaspersky Internet, bảo vệ bạn thực thụ an toàn trong môi trường giao thiệp điện tử phát triển mạnh mẽ bây chừ. Hơn nữa, nó bảo vệ dữ liệu thông tin, chống phá sự xâm nhập của virus bên ngoài vào dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, để cài chương trình virus này thì máy cần có cấu hình mạnh: đó là linh kiện máy tính mới đương đại, ,
- Còn đối với những người dùng đơn giản, chỉ để làm văn bản, xem phim, đọc báo, nghe nhạc thì chúng ta cũng không nên cần thiết phải đầu từ, mua phần mềm virus có bản quyền. Chúng ta ít tiếp xúc với môi trường, với các virus ăn trộm nên không bị đánh chiếm thâm nhập mạnh mẽ từ virus. Và hơn nữa, bây chừ, hệ điều hành mới Win 10 có tường lửa, và chương trình virus tích hợp sẵn có, cũng mạnh mẽ đánh phá được các phần mềm virus chiếm. Hoặc chúng ta có thể kiếm và cài đặt cho mình những phần mềm miễn phí virus, bảo vệ căn bản máy tính của mình.

Việc bảo vệ an toàn thông tin dữ liệu là khá quan trọng trong thời đại bây giờ, Ngoài ra còn có nhiều phần mềm virus phát triển tốt hiện trên thi trường hiện này như: Norton Internet Security, Avira, Avast hay phần mềm mang thương hiệu Việt BKAV. phần nhiều những phần mềm trên đều cung cấp bản trả phí và bản miễn phí cho người dùng.

Lời kết

Trên đây chỉ là một trong số ít những phần mềm cần thiết cho bạn cần cài đặt sau khi mua máy tính mới hoặc sau khi cài đặt lại hệ điều hành, nếu như bạn biết những phần mềm hay hơn đừng ngại ngùng hãy cùng san sẻ ngay bên dưới.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop, vệ sinh laptop uy tín các quận huyện tại TPHCM

Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, cáp màn hình, quạt laptop, bàn phím laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 64

Website: hienlaptop.com