xem thêm>>Màn hình laptop lúc sáng lúc tối - cách khắc phục

Từ khi có ổ cứng SSD ra mắt và giới thiệu SSD năm 2006, SSD đang trờ thành linh kiện laptop được nhiều người tìm kiếm, muốn lắp cho laptop hay máy tính của mình. Nhưng chúng ta đã có ổ HDD chứa dữ liệu, giờ muốn gắn thêm ổ SSD thì chúng ta phải làm sao? câu hỏi này có nhiều độc giả gọi điện đến với Hiển Laptop nhờ tư vấn, hướng dẫn cách gắn thêm 1 ổ SSD cho laptop, vẫn giữ ổ cứng HDD cũ giữ dữ liệu. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ và cách gắn thêm ổ SSD cho laptop, chúng ta dùng 2 ổ cúng cùng lúc. Đó là thiết bị Caddy bay? chúng ta bắt đầu vào tìm hiểu nhé:

Caddy bay dành cho laptop
Caddy Bay là gì?

Caddy Bay là dụng cụ để gắn thêm ổ cứng thứ 2, thường là SSD cho Laptop đang sử dụng ổ đĩa DVD hoặc ổ đĩa CD. Caddy Bay được gắn thay cho vị trí của ổ DVD (thường rất ít dung, hầu như là chẳng bao giờ sử dụng ổ đĩa DVD). lúc này chúng ta chỉ sử dụng caddy bay và không dùng ổ đĩa DVD hay CD nữa nhé. Nên khi muốn dùng ổ đĩa hay đọc đĩa chúng ta phải có phương án khác đó là: Gắn ổ đĩa DVD rời hoặc có thể mượn máy tính khác chúng ta sao chép qua USB và chép lại laptop chúng ta nhé. Có lẽ đầy là khuyết điểm nhỏ của việc gắn thêm ổ cứng khác qua thiết bị Caddy bay.

Caddy bay dành cho laptop - loại dày
Caddy Bay có mấy loại?

Caddy Bay Laptop thường có 2 loại: loại dày 12.5 mm (các loại laptop thông thường) và loại mỏng 9.5 mm (các loại laptop siêu mỏng, ultra book...) thiết kế mỏng nên chúng ta phải dùng caddy mỏng để gắn vào.

Caddy Bay có mấy chuẩn giao tiếp?

Câu hỏi đặt ra là caddy bay có mấy cổng giao tiếp. Cũng giống như ổ cứng của chúng ta, thường có 2 chuẩn giao tiếp là Sata và ATA. Nhưng hiện tại, loại Caddy Bay chuẩn Sata bạn dễ dàng tìm mua được. Với Caddy Bay chuẩn ATA hầu như không có hàng hoặc rất ít nơi bán. Nếu muốn mua chúng ta phải đặt hàng và đợi chứ không có sẵn như cổng Sata.


Caddy bay laptop với cổng giao tiếp là cổng Sata là chủ yếu
Nên gắn ổ SSD hay ổ HDD gắn cho Caddy Bay?

Bạn nên gắn ổ HDD để lưu data cho Caddy Bay. Còn SSD bạn nên gắn vào vị trí của HDD cũ để tối ưu tốc độ đường truyền. Nên vị trí của SSD là vị trí của HDD còn HDD sẽ gắn ở vị trí caddy bay.

Laptop nào sử dụng được Caddy Bay?

Tất cả các dòng Laptop đang sử dụng ổ đĩa DVD đều có thể sử dụng được Caddy Bay. Bạn nên tìm hiểu ổ DVD trong Laptop của bạn đang chạy chuẩn gì và độ dày của ổ DVD ( 12.5 mm hay 9.7 mm).

Caddy Bay có thể sử dụng được cho: Laptop Dell – Laptop HP – Laptop Lenovo – Laptop Asus – Laptop Acer – Laptop Toshiba – Laptop Sony Vaio – Laptop Fujitsu
=> Lưu ý, chỉ những dòng laptop có ổ DVD thì chúng ta mới gắn caddy bay được và nó sẽ thay thế ổ DVD của chúng ta nhé. Còn những laptop không có ổ DVD thì chúng ta không gắn caddy bay được nhé. Và thường thì bên trong laptop đó, có sẵn một chỗ để gắn ổ cứng thứ 2, ổ SSD nên chúng ta không cần phải gắn caddy bay.

Giá của Caddy Bay Laptop?

Hiện nay, giá của Caddy Bay từ 250K đến 350K tùy chỗ bán, thời gian bảo hành, dịch vụ giao hàng tận nơi, dịch vụ hỗ trợ lắp đặt, cài win khi mua Caddy Bay…

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Vệ sinh Laptop, Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com