Card Wifi Laptop là gì?

xem thêm>> cách khôi phục pin laptop bị chết và hết chai

Card wifi laptop là bộ phận, là linh kiện quan trọng giúp laptop kết nối mạng internet mà không cần phải có dây, đặc trưng đốn của laptop. Nhờ card wifi mà laptop có thể kết nối, thu sóng mạng wifi không dây mọi lúc mọi nơi. Card wifi là linh kiện, là bộ phận được gắn lên trên main laptop như những linh kiện khác. Về ở máy tính để bàn chúng ta cũng có thể gắn card wifi được, dùng để thu sóng wifi khi mà chúng ta không tiện dùng dây mạng. Tuy nhiên card wifi của laptop và card wifi máy tính để bàn có khác nhau về hình dáng và cấu tạo.

Card wifi laptop thiết kế nhỏ gọn hơn so với card wifi PC
Sau khi đã tìm hiểu về định nghĩa card wifi là gì, tiếp theo là chúng ta tiến hành vào bên sâu bên trong, cách kiểm các lỗi về card wifi liên tưởng đến phần cứng, đến phần mềm. Từ đó chúng ta có hướng khắc phục và xử lý chuẩn xác, nhanh chóng nhất.

Cách rà card wifi trên win 7

Để biết bạn đang dùng loại card wifi nào, bạn có thể sử dụng các cách rà soát card wifi laptop như sau:

Click chuột phải vào Computer => Manager => tại cột bên trái chọn Device Manager (hoặc bạn có thể search tìm Device Manager trong Start để mở cửa sổ Device Manager => click chuột vào network adapters => bạn sẽ thấy tên card wifi bạn đang sử dụng

Giao diện device manager giúp ta phát hiện laptop đang sử dụng card wifi nào
Sau khi đã rà soát biết được laptop chúng ta dang dùng card wifi nào và bên trong thông báo thiết bị có hiện lên thông tin thiết bị hay không. Nếu thông tin thiết bị card wifi nhận đầy đủ, chúng ta an tâm là card wifi, phần cứng của chúng ta tạm ổn, không bị lỗi hay hư. Chúng ta tìm duyên cớ đến từ phần mềm, đến từ trình điều khiển wifi trên laptop chúng ta.

- Trường hợp laptop không kết nối được wifi, chúng ta nên soát lại tỉ mỉ nguồn phát ra tín hiệu wifi xem đã ổn định, có vào mạng được không. Tiếp đến chúng ta mới tiến hành khắc phục các bước hệ trọng đến phần mềm, trình điều khiển driver card wifi của chúng ta. Nếu chúng ta thấy có dấu chấm ? ở phần network adapter có nghĩa là chúng ta chưa cài trình điều khiển card wifi cho laptop nên chúng ta không bắt được mạng không dây là điều hiển nhiên. Để khắc phục, chúng ta tiến hành cài driver trình điều khiển cho card wifi laptop chúng ta bằng cách tải trên trang chủ của laptop, tiến hành giải nén và cài đặt thường ngày như những trình điều khiển các thiết bị khác. Sau khi cài xong, phần dấu chấm hỏi tại vùng netword adapter sẽ biến mất và sẽ hiện lên phần trình điều khiển card mạng không dây của laptop.
Trường hợp laptop đã có driver wifi, driver đang được kích hoạt nhưng vẫn không kết nối được wifi, có thể do card wifi bị hư hoặc card wifi bị lỏng. Chúng ta tháo laptop ra, tiến hành vệ sinh lau chùi lại card wifi laptop rồi gắn lại xem kết quả, tình hình kết nối mạng không dây của chúng ta được không nhé.

Sau khi đã làm theo các bước trên, khắc phục từ lỗi phần mềm, trình điểu khiển cho đến việc tháo soát card wifi bên trong mà tình trạng kết nối mạng của chúng ta vẫn chưa thực hiện được. Điều tiếp theo chúng ta nghĩ đến và khẳng định là do lỗi card wifi của chúng ta hoặc thể do lỗi chip điều khiển trên main, lỗi nút tắt / mở wifi. Để kiểm tra một cách xác thực nhất, quý khách hãy đến với hiển laptop nhé.

Hiển laptop, địa chỉ hàng đầu uy tín tại TPHCM, chuyên khắc phục các lỗi về mạng internet, về card wifi, sửa chữa laptop một cách chuyên nghiệp nhất, nhanh nhất. Với các lỗi về card wifi laptop, chúng tôi sẽ thực hiện thay thế, sang sửa một cách chóng vánh, quý khách có thể ngồi chờ, theo dõi chúng tôi tu chỉnh và lấy liền cho quý khách. Và điều quan hoài đến của khách hàng đó là giá cả và chất lượng bảo hành. Quý khách hàng, quý công ty chúng ta yên tâm với đội ngũ kỹ thuật và nguồn linh kiện laptop của chúng tôi, luôn là linh kiện chất lượng chính hãng, bảo hành 12 tháng. Đặc biệt giá thành là giá rẻ, giống như giá nhà phân phối nên quý khách có thể khảo giá, coi xét giá nơi khác với chúng tôi để có nhận định chuẩn xác về giá mà chúng tôi cung cấp nhé.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com