5 cách dùng laptop để tăng tuổi thọ laptop của bạn

Thị trường laptop giờ, đa số laptop chúng ta đang dùng, sau khi mua từ 2 – 3 năm dùng là lúc nảy lỗi dẫn đến không còn dùng được. Nhưng tuổi thọ laptop củachúng ta sẽ được tăng thêm, kéo dài hơn nếu bạn biết cách sử dụng chúng theo đúng phương pháp. Nó sẽ giúp chúng ta tần tiện được tổn phí trong thời gian dài và giảm tỉ lệ mất dữ liệu của laptop.Cách sử dụng laptop để tăng tuổi thọ[/caption]

Bạn có muốn laptop chúng ta đang sử dụng tăng tuổi thọ và bền bỉ hơn không? Hãy làm theo những bước hướng dẫn của Hiển Laptop sau đây, sẽ giúp kéo dài tuổi thọ laptop của chúng ta hơn nhiều - giúp máy tính xách trở nên người bạn lâu năm gắn bó với chúng ta.

xem thêm >> cách bảo dưỡng kiểm tra pin laptop định kì

1. Biết cách Bảo quản laptop và xử lý tốt các sự cố

Màn hình laptop chúng ta rất phong thanh và ổ đĩa dữ liệu cần tránh sự chấn động. 2 linh kiện này rất dễ dàng thay thế nhưng sẽ tốn không ít uổng cho việc thay nữa. Quan trọng hơn nữa là dữ liệu, các tập tin quan yếu của chúng ta.Màn hình laptop bị bể[/caption]

phần nhiều những hiện tượng laptop bị bể màn hình hay bị lỗi ổ cứng mất dữ liệu do nguyên cớ tác động bên ngoài dùng của chúng ta. Nên để tránh những điều này, chúng ta hãy cẩn thận trong việc di chuyển máy tính xách tay. Nên di chuyển nhẹ nhõm, hạn chế tác động vào màn hình và ổ cứng. Đặc biệt, khi ổ cứng laptop đang hoạt động, chúng ta hạn chế tối đa việc chuyển di laptop.

2. Nên bảo dưỡng và vệ sinh laptop định kì 6 tháng 1 lần

Có thể nói, laptop chúng ta đang dùng giống như nam châm hút bụi bẩn bên ngoài môi trường. Khi chúng ta tháo laptop ra vệ sinh, sẽ thấy bụi bám xung quanh rất nhiều quạt laptop, main laptop...Do laptop có quạt laptop hoạt động thẳng tuột để tải nhiệt cho CPU, và nó cũng là nơi hút bụi, vấn bụi tụ họp vào bên trong laptop. Nên việc vệ sinh laptop định kì là việc nên làm, và thường chúng ta sẽ nên vệ sinh laptop 6 tháng 1 lần.Việc làm vệ sinh laptop không phải dễ dàng và ai cũng làm được. Chúng ta nên mang ra những đơn vị, công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực laptop để tiến hành vệ sinh laptop một cách tốt nhất. Việc vệ sinh laptop sẽ giúp nó sẽ ngăn chặn sự ảnh hưởng xấu đến laptop khi máy tính quá nóng, Giữ mát phần cứng cũng góp phần nâng hiệu quả làm việc laptop.

3. Giữ hệ điều hành luôn ổn định

hồ hết laptop chúng ta có hiện tượng chạy chậm, đơ máy không phải Hầu hết là do linh kiện laptop của chúng ta. Có những laptop mới mua nhưng khi chạy các ứng dụng vẫn chậm, máy lag và hay treo. Và lỗi này có thể là do hệ điều hành của chúng ta đã bị lỗi, bị virus, file rác nhiều... Để khắc phục lỗi này, chúng ta nên tiến hành cài lại hiệ điều hành window mới hạp và diệt virus, rọn rác. Khi làm xong những vấn đề này, đảm bảo laptop chúng ta sẽ khắc phục được hiện tượng máy chạy chậm, treo máy...

Và khi máy tính chạy chậm, hay chạy quá công suất của laptop sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của linh kiện, đến tuổi thọ của laptop. Và khi bạn đã giúp máy tính xách tay chúng ta chạy nhanh, ổn đinh bạn sẽ không còn lo âu về tuổi máy tính xách tay của bạn, khi có một hệ điều hành hoạt động một cách chóng vánh để có thể đi với bạn một chặng đường dài hơn nữa.

4. Cập nhật hệ điều hành mới, cập nhật phần mềm mới cho laptop

Chúng ta nên tiến hành cài đặt hệ điều hành mới cho laptop của chúng ta với phiên bản mới và phụ hợp nhất cho laptop của chúng ta. Không nên dùng và sử dụng hệ điều hành cũ kỹ, không được tương trợ và bảo mật như hệ điều hành Win XP, hay hệ điều hành Vista. Nên dùng hệ điều mới và ổn định như Win 7, Win 10 giúp laptop chúng ta chạy ổn định và bảo mật tốt nhất.

Nếu hệ điều hành và phần mền laptop chúng ta luôn được cập nhật thì bạn sẽ giảm nguy cơ bị khai hoang lỗi bảo mật. Nếu bạn cũng chạy chương trình chống virus và máy quét chống phần mềm độc hại, bạn sẽ giữ cho máy tính luôn sạch sẽ, ít rác và không có phần mềm độc hại, sẽ bảo đảm một hệ thống vận hành trôi chảy. Không làm laptop chúng ta chạy trong hiện tượng quá tải, không tốt cho linh kiện ram, ổ cứng của chúng ta.

5. Nâng cấp phần cứng máy tính xách tay


nâng cấp ram laptop[/caption]

Laptop chúng ta chạy chậm và lag do cấu hình vừa đủ hoặc thấp so với các chương trình ứng của chúng ta thì việc nâng cấp laptop mạnh hơn, nhanh hơn là việc cấp thiết giúp tuổi thọ laptop được tăng. Khi nâng cấp, laptop nhanh hơn, mạnh hơn giúp chạy các áp dụng mượt và thoải mái - Linh kiện lâu hư vì dùng ít công suất, ít điện năng.

Việc nâng cấp có nhiều phương pháp như: nâng cấp ram, nâng cấp ổ cứng, nâng cấp CPU... tùy theo nhu cầu mục đích và kinh tế chúng ta có những lựa chọn nâng cấp hợp. Việc nâng cấp laptop chúng ta nên tham khảo ý kiến và nâng cấp tại các trọng tâm uy tín chuyên nghiệp - sẽ được tham vấn 1 cách tối ưu, hiệp nhất cho laptop của chúng ta.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com