Chắc hẳn những ai đang sử dụng laptop, chúng ta đều gặp trường hợp màn hình laptop bị lỗi, giật liên tiếp. Bạn đang rất lo âu về vấn đề này và phí để khắc phục. Hiển Laptop sẽ có bài viết giúp chúng ta tìm hiểu căn nguyên và cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật liên tục.

xem thêm >> màn hình latpop bị bể bên trong có sử được không

nguyên do và cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật liên tục

1. Chưa cài đặt đúng tần số quét

- trước tiên chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân trong hệ điều hành, trong phần cài đặt tham số của màn hình laptop chúng ta. Thông thường lỗi màn hình laptop bị giật liên tiếp có thể do chúng ta chưa cài đặt đúng tần số quét khi chúng ta cài lại hệ điều hành. thường ngày, chúng ta để tham số này ở 60Hert. Nếu không cài đặt đúng thông số đề nghị, lệch tham số, tần số sẽ khiến màn hình laptop chúng ta bị giật liên tiếp. Và có nhiều laptop, nếu cài tham số này sai, sẽ không boot được vào trong hệ điều hành để xử lý.

- Cách khắc phục:

Bạn có thể thực hành tuần tự các thao tác sau:

Tại Destop >> Click Chuột phải >> Chọn Screen Resolution >> Advanced Settings >> Chọn Tab Monitor và điều chỉnh tần số quét về chuẩn 60 Hert >> Chọn OK để hoàn thành.

chỉ dẫn cài đặt tần số quét khi màn hình laptop bị giật liên tiếp
Chọn Screen resolution

Khắc phục màn hình laptop bị giật[/caption]
Hướng dẫn cài đặt tần số quét khi màn hình laptop bị giật liên tiếp 2
Chọn Advanced settingsChọn 60 Hertz
[caption id="attachment_44854" align="aligncenter" width="422"]
Chỉnh thông số - màn hình laptop bị giật[/caption]
2. Lỏng xúc tiếp cáp màn hình

Sau bước 1, bước điều chỉnh thống số xác thực cho màn hình laptop mà hiện tượng lag và giật vẫn còn tiếp diễn với chúng ta. Chúng ta phải tiến hành qua bước thẩm tra các linh kiện bên trong.

Đầu tiền, chúng ta nên rà lại bộ phận nối tiếp giữa màn hình laptop và main. vày việc không xúc tiếp tốt, không truyền dữ liệu được qua màn hình khiến màn hình bị giật.

Khắc phục: Nếu bạn có tri thức về kỹ thuật điện tử thì sẽ rất dễ dàng trong việc tháo màn hình laptop ra và gắn lại cáp tiếp xúc màn hình. Còn nếu không, lời khuyên cho bạn là nên mang laptop tới một Trung tâm tu bổ để được tương trợ sửa chữa màn hình laptop một cách tốt nhất.

3. Lỗi VGA

Card màn hình hay còn được gọi là bo mạch xử lý đồ họa, có các chức năng xử lỹ thông tin về hình ảnh duyệt màn hình laptop để hiển thị hình ảnh. Tùy thuốc mức độ chúng ta dùng laptop về mục đích gì mà tuổi thọ của card VGA chúng ta có tuổi thọ từ 2 - 3 năm. Tuy nhiên đó là mức làng nhàng, còn có nhiều laptop chúng ta bảo dưỡng, vệ sinh laptop định kì, biết cách sử dụng sẽ khiến tuổi thọ của VGA tăng hơn nữa.

- Cách phục lỗi này: Thường những lỗi này chúng ta sẽ hấp, đóng lại chíp VGA cho mainboard laptop. Nhưng với lỗi đóng chịp thì VGA chúng thường sử dụng được 3 - 5 tháng. Nếu bạn thay luôn chíp VGA thì giá thành cao hơn rất nhiều và linh kiện mới nên quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng và bảo hành.

4. Lỗi màn hình LCD

Với các khắc phục trên, mà laptop chúng ta vẫn còn giật chưa hết lỗi, rất có thể là laptop chúng ta bị lỗi màn hinh LCD. Với lỗi này chúng ta nên thay màn hình laptop mới, đẹp để khắc phục triệt để lỗi màn hình laptop bị sập nguồn nháy liên tục.

=> Hiển latpop, địa chỉ phân phối màn hình laptop chính hãng đầy đủ các loại, sản phẩm chất lượng tốt và giá rẻ cạnh tranh nhất. tương trợ thay thế màn hình laptop miễn phí công thay.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com