NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ PIN CMOS LAPTOP

Pin Cmos của laptop là một bộ phận tuy không góp phần vào tốc độ, cấu hình của laptop nhưng laptop cũng không thể nào thiếu bộ phận pin cmos laptop này. Pin Cmos giúp cho laptop có thể tự động ngày giờ xác thực của hệ thống xác thực và nó lưu trữ cấu hình thông báo của Bios. Như chúng ta thiết lập ổ cứng, thiết lập chế độ Boot, thiết lập các linh kiện khác như: USB, card lan... Chúng ta hãy cũng tìm hiểu chi tiết về Pin Cmos laptop qua những chia sẻ dưới đây của chuyên viên kỹ thuật Hiển Laptop nhé.

Xem thêm >> Tìm Hiểu Cấu Tạo Màn Hình LCD Laptop

Pin cmos của laptop là gì?
[caption id="attachment_45394" align="aligncenter" width="685"] Pin Cmos cho laptop[/caption]
Pin cmos cung cấp năng lượng cho Bios laptop hoạt động

CMOS (Complementary Metal-Oxide Semiconductor) là con chip có tính năng đặc biệt được sử dụng gắp trên board mạch chủ của laptop để giúp máy có thể lưu trữ một số thông tin kể cả khi không được cung cấp nguồn điện. Để thực hiện được điều này, laptop dùng một viên pin có kích thước nhỏ gắn trực tiếp lên main ở vị trí đặc biệt nhằm cung cấp nguồn năng lượng cho con chip CMOS hoạt động ổn định nhất. Vì chip cmos hoạt động sử dụng rất ít năng lượng bởi thế viên pin Cmos có kích tấc khá nhỏ gọn.

Tác dụng của pin Cmos

Pin Cmos dùng để cung cấp nguồn điện duy trì cho chíp Cmos có thể hoạt động thường ngày. Do sử dụng nguồn điện độc lập được cung cấp từ pin nên bộ phận này có khả năng đưa ra thông tin chính xác về thì giờ cập nhật trên máy tính ngay cả khi máy đang ở trạng thái tắt, đây sẽ là thời gian chuẩn cho cả hệ thống máy tính.

Pin cmos laptop không dây

Khi hết pin Cmos, người dùng sẽ gặp một số rối rắm như ngày giờ hiển thị không chính xác, nhiều trường hợp có thể khiến người dùng không thể truy cập internet. Nếu chỉnh lại thời gian bằng tay trong phần cài đặt thời kì, người dùng chỉ có thể dùng được internet thường nhật trong lần đó, còn những lần sau đều phải chỉnh lỗi như vậy.

Bên cạnh đó, pin Cmos còn tương trợ lưu trữ thông báo cấu hình BIOS, thành ra nếu pin hết người dùng sẽ chẳng thể phát động được laptop hoặc là khởi động không lên màn hình.

Nên thay pin Cmos laptop lấy ngay ở đâu?

Pin Cmos là một bộ phận tương đối quan yếu của laptop, bởi vậy người sử dụng không nên để pin cmos bị hết năng lượng mà không thay thế. Khi phát hiện các dấu hiệu chứng tỏ pin cmos đã hết như: máy không cập nhật được thời gian, máy phát động không lên màn hình thì bạn hãy đem máy đi thay pin cmos lập tức.

Thay pin cmos tại Hiển Laptop

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tận tình, chu đáo, có tay nghề cao trọng tâm Hiển Laptop đã và đang là địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn để thay thế pin cmos lấy ngay tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu.... trọng tâm nhận thay pin laptop Cmos bít tất các dòng laptop hiện có trên thị trường như thay pin Cmos laptop Asus, thay pin Cmos laptop Acer, thay pin Cmos laptop Dell, Hp, Samsung, Sony Vaio, Macbook, Lenovo... với giá chỉ 50.000VNĐ, bảo hành 5 năm.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com