NHỮNG DÒNG LAPTOP NÀO chẳng thể NÂNG CẤP CPU LAPTOP ?

Bên cạnh việc nâng cấp ổ cứng SSD laptop, nâng cấp RAM… để cải thiện tốc độ cũng như hiệu năng của máy tính thì người dùng còn có một lựa chọn khác, đó chính là nâng cấp CPU (bộ xử lý trọng tâm, bộ vi xử lý). Vậy lợi. thực tại mà việc nâng cấp CPU laptop đem lại là gì? Nên hay không nâng cấp CPU và những dòng máy nào chẳng thể nâng cấp CPU laptop? Hãy cùng Hiển Laptop đi vào tìm hiểu chi tiết nhé.

xem thêm >> so sánh phần mềm avast và eset nod32 nên mua phần mềm nào

Việc nâng cấp CPU laptop Là Gì?

Thực ra, CPU laptop cũng giống như hầu hết các loại linh kiện bên trong máy, có thể nâng cấp như RAM Laptop, HDD, SSD hay card đồ họa (đối với một số dòng máy Gaming)… Việc nâng cấp CPU laptop được cho là sẽ giúp cải thiện hiệu năng của cấu hình máy cũng như hiệu suất làm việc, nhất là ở những chiếc máy tính cũ không còn đáp ứng được nhu cầu làm việc của người dùng. Đó chính là lý do tại sao ngày nay có rất nhiều người tuyển lựa nâng cấp CPU laptop bên cạnh việc nâng RAM, nâng ổ SSD.
[caption id="attachment_48103" align="aligncenter" width="1280"] Việc Nâng Cấp CPU Cho Laptop[/caption]
Trên thực tế, đối với một số dòng laptop, việc nâng cấp CPU hoàn toàn không làm ảnh hưởng gì đến máy và độ bền của máy cả. Bởi đối với các dòng máy đó, nhà sản xuất đã thực hiện sinh sản linh hoạt cấu hình để người tiêu dùng có nhiều sự chọn lọc.

Một Số Điều để ý Khi Nâng Cấp CPU Laptop

Nếu có ý định nâng cấp CPU cho máy thì bạn cũng nên Chú Ý những điều đúc kết qua nhiều năm kinh nghiệm của các chuyên gia laptop. Đó là khi sản xuất máy, nhà sinh sản cũng đã có sự tâm tính các tiêu chí hợp với linh kiện, do đó bạn chỉ có thể nâng cấp được ở một chừng độ khăng khăng. Ví dụ như nâng từ core i3 lên core i5, từ core i5 lên core i7, chứ không thể nâng từ i3 lên i7; bởi điều này sẽ gây ra một số lỗi như máy chạy nóng và dễ bị ngắt do chíp đời cao quá không phù hợp với cấu hình nguyên bản mà nhà sinh sản đã đưa ra.

Và đó là việc nâng cấp CPU laptop đối với một số dòng máy có chip CPU rời dễ tháo dễ nâng cấp giúp cải thiện nâng cấp được tốc độ laptop của chúng ta. Tuy nhiên, giờ các nhà sản xuất chuyển sang công nghệ chip dán, tức là muốn nâng cấp CPU laptop chúng ta phải tiến hành bóc tách tất tật các chân đã được dán vào chân socket. Việc nâng cấp này rất khó khắn hơn rất nhiều so với các dòng laptop trước. Và câu hỏi đặt ra là đối với các dòng laptop CPU dán vào mainboard chúng ta có thể nâng cấp thay thế CPU được không. Đó là các câu hỏi được nhiều kỹ thuật viên, nhiều người dùng thắc mắc đàm luận với Hiên Laptop. Nay chúng tôi có bài viết giúp chúng ta tìm hiểu xác thực và hiểu đúng việc nâng cấp CPU dán vào main có được không?

Có nâng cấp được các dòng máy sử dụng CPU dán vào mainboard không?

Đối với laptop bình thường thì CPU có dạng socket cắm vào mainboard, việc nâng cấp rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, có một số dòng máy thiết kế mỏng nhẹ, đặt biệt là các dòng máy Intel core i thế hệ thứ 3 trở lên (Ivy bridge, haswell, broadwell…) thì CPU được thiết kế dạng đóng thẳng xuống mainboard (CPU dán) khá là khó khăn khi nâng cấp, thay thế. Chúng ta phải tiến hấp nóng, tách chân dán CPU ra thì chúng ta mới tiến hành tháo CPU ra được để thay thế.

Song, nói như vậy không có nghĩa là chẳng thể nâng cấp được CPU dán. thực tế vẫn có thể tiến hành nâng cấp, nhưng người dùng phải chịu 20% rủi ro. Vì việc sử dụng CPU dán quản lý nhiều khối nguồn trên main, hơn nữa khi đưa lên máy chip sét để tiến hành nhiệt tháo nhấc chip, có tác dụng nhiệt nên có thể khiến linh kiện xung quanh bị dò. Trong trường hợp này, bạn chỉ có sự chọn lựa là thay một main khác cho máy, hoặc cũng có thể khắc phục nhưng khi sử dụng sẽ không được ổn định.

Những dòng laptop nào không thể nâng cấp được CPU?

bây chừ, các đời máy mới thế hệ thứ 4 (Haswell) trở đi không tiến hành nâng cấp được CPU do CPU được tích hợp ở trên main, nếu thay thế sẽ dẫn đến nhiều rủi ro và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của laptop chúng ta. Mặc dù về lý thuyết thì vẫn có thể nâng được, nhưng với hạn chế là tiềm tàng rủi ro lớn và giá thành nâng cấp cũng rất cao, nên các chuyên gia không thường khuyến khích người dùng nâng cấp CPU từ thế hệ 4 trở đi.

Đến đây, chúng ta đã có thể có câu giải đáp cho chính mình trong việc nâng cấp CPU cho laptop, đặc biệt là dòng CPU chíp dán trực tiếp lên chân mainboard laptop. Chúng ta không nên đụng chạm đến hoặc dùng đến việc nâng CPU mà mang đển rủi ro, không ổn định cho laptop của chúng ta. Vậy lời khuyên nào cho những dòng laptop này? Chúng ta còn có nhiều tuyển lựa dành cho laptop, đâu nhất mực việc quan yếu CPU là hơn trên hết. Chúng ta có thể tiến hành nâng cấp Ram Laptop, Ổ Cứng Laptop là những linh kiện góp vào sự nhanh ổn định cho laptop của chúng ta. Nếu có nhiều thắc mắc chưa rõ về vấn đề nâng cấp hay không nâng cấp CPU cho laptop, Chúng ta có thể đến với các trung tâm, Công ty để được đội ngũ chuyên viên tương trợ, tham vấn chuẩn xác cho chúng ta nhé. Không nên tự ý thiếu hiểu biết về laptop mà chúng ta tiến hành nâng cấp không đúng, không hợp lý cho laptop của chúng ta.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh, sửa laptop quận 12

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ Gò Vấp, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ kiểu dáng, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com