là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như chốn Đồng bằng dòng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang được phát huy ưu thế, kêu gọi đầu tư phát triển cao điểm, tạo ra động lực xúc tiến kinh tế tài chính – xã hội, hoàn thành cơ sở và phát triển đi theo phía đô thị thông thái, bền vững.

“Đất lành” đến người mua

là vùng đất thanh bình nằm giữa hạ lưu dòng sông Tiền và con sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ lợi thế “biển bạc” với nhiều tiềm lực phát triển công nghiệp phục vụ.

bao gồm phải nhắc đến vị như thế thuận lợi kết nối hạ tầng giao thông với những tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như quốc tế nhờ vào cấu trúc hạ tầng ăn khớp với 3 quốc lộ rộng lớn là 53, 54 và 60.

nhất là nơi có cảng biển rộng lớn hoàn toàn có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn cùng với lượng sản phẩm qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh quan đô thị tại nội khu TP Trà Vinh

sức hút dự án không giảm trưởng mạnh

Chính bởi những tiềm lực ấy, tính từ đầu năm 2019 mang đến nay, tỉnh Trà Vinh sức hút được 20 dự án công trình trong nước, với tổng ngân sách đầu tư hơn 5.831 tỷ đồng, không giảm 2.111 tỷ việt nam đồng so với cùng kì năm 2018.

ngoài ra xuất hiện 2 dự án quốc tế sức hút vốn dự án trên 100 triệu $. theo đó nổi bật khi là các công trình xây dựng trọng điểm:

xí nghiệp sản xuất chế biến rau màu đồ ăn, độ lớn 40.000 tấn/năm tại nhiều khu chế xuất

dự án thiết kế nhà máy chế biến hải sản xuất đi, quy mô trên 32.000 tấn/năm trên huyện Cầu Kè

xí nghiệp sản xuất điện gió 270.000MW trên các xã sát biển của huyện Duyên Hải

dự án gắn kết chế tạo và chế biến lúa đẳng cấp dịch vụ xuất đi độ lớn 1.000 ha…

Cùng hàng loạt dự án công trình phát triển công nghiệp dịch vụ khác sẽ góp phần đột phá bộ mặt Trà Vinh lên khoảng cao còn mới, thu hút dự án vào cũng như ngoài nước.

Miền đất “hứa”, kết nối Thương Mại đa chiều

Hai dự án công trình giao thông trọng điểm xuất hiện sức ảnh hưởng luôn đến sự phát triển tài chính cộng đồng tỉnh Trà Vinh chính là Quốc lộ 60 và dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 tiến hành trên ngã ba Trung Lương giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, chuyển giao cùng với đường Nam sông Hậu trên Đại Ngãi và kết thúc trên quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo nên sức khỏe liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng như Kiên Giang. bên cạnh đó, đường QL 60 giúp rút ngắn 60 km đường đi từ Mỹ Tho mang đến Trà Vinh so với quãng đường theo QL 1A và QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là 1 trong dự án công trình phá vỡ thế “gọng kìm”, giúp khơi thông nền tài chính Trà Vinh cùng với tổng mức dự án 8.000 tỷ VNĐ đc đảm bảo quy trình hoàn thiện vào năm 2021, nhằm đường QL60 tiếp tục tiếp nối vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành sẽ giúp hạ tầng giao thông nhiều chiều cũng như rút ngắn khoảng cách từ các địa phương sát biển mặt Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG được rút ngắn 70km.hoàn toàn có thể thấy rõ Trà Vinh khi là quỹ đất tuyệt đối tiềm lực cùng với vùng đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị hóa đang được chuyển biến rõ ràng.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa qua sẽ đồng ý cho TNR Holdings Vietnam công bố thiết kế dự án trung tâm người ở thuộc trung tâm Chính trị – hành chánh và dịch vụ thương mại, dân ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với quy mô rộng 9,26ha trên địa điểm trung tâm hành chánh của tỉnh. Đây được xem là khu đô thị sang trọng mới nhất và quy mô nhất trên Trà Vinh.