dựa vào những động thái can thiệp ở trong phòng nước, thị trường sẽ bình ổn quay về. nhiều địa phương, giá Đất Nền không hề không ngừng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại những dự án công trình Đất Lô cũng đua nhau mở bán cắt lỗ sâu.

cơn bão đất hạ nhiệt

Sau cơn sốt đất điên đảo, thị trường BĐS TPHCM đang xuất hiện dấu hiệu hạ nhiệt. các ngày này, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa bàn nhiều xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi đường không còn phát hiện hàng ngàn cây xanh, trụ điện ven con đường dán xum xuê bảng quảng cáo bán Đất Lô Nền, đủ loại giá chỉ như lúc trước đây.

theo chân “cò đất” thương hiệu Hùng, PV cho trung tâm dân cư Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) nhằm xem nhiều nền khu đất sẽ có sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, nhiều nền đất này được bán ra với giá chỉ từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng rất ít giao dịch thanh toán thì nay, dù giảm khoảng 600.000 đồng/m2 vẫn không có bất kì ai hỏi thăm.

đi theo Hùng, một vài khu vực khác ở Bình Chánh nếu như bấy lâu các quý khách chưa “ngó ngàng” mang lại thì nay “sôi động” trở lại nhưng thực chất không tồn tại thanh toán. chính xác, tại xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá bán đất đang giao dịch quanh mức 65 triệu đồng/m2, khu Trung Sơn sống ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã đa dạng giá chỉ đất đang dần ở mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A khi là 30 triệu đồng/m2... nhưng chưa rất ít ai mua.

tìm hiểu thêm : Đất Lô Nền Trà Vinh có nên dự án hay là không ?

trên dự án công trình S. (xã Phước Kiển, huyện nhà Bè, TPHCM), nhân viên môi giới nơi đây đến hoặc, mấy ngày nay giao dịch thanh toán giảm rõ rệt. nhiều khách ký kết gửi bán nền bên dưới giá bán tình hình chung của địa điểm nhưng chào mãi cũng không ai mua. Còn dự án công trình Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện căn nhà Bè) giải pháp đây 2 tháng giá từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ từ khoảng 38 triệu đồng/m2 mà cũng không tồn tại khách hàng mua.

trong những lúc đó, tại một điểm nóng về đội giá khu đất là TP. Thủ Đức, thực trạng cũng như. sống các đất phân lô bán nền trên địa điểm phường Phú Hữu giá khu đất sẽ giảm mạnh. cụ thể, nếu trước đây giá chỉ đất một trong những trung tâm phân lô trong hẻm khi là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ còn tầm 40-42 triệu đồng/m2.

khảo sát của PV cho biết, cơn sốt bắt đầu hạ nhiệt. giá khu đất tại 5 huyện ven Sài Gòn gồm: Bình Chánh, ngôi nhà Bè, Hóc Môn, Củ bỏ ra, Cần Giờ đều phải sở hữu Xu thế đi ngang trong 4 tuần qua sau khoản thời gian không giảm 3-20% trong quý 1.

Đua nhau rao bán cắt lỗ

không chỉ Đất Lô, căn nhà cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên sống quận 5, TPHCM đang được chào bán cắt lỗ căn nhà sang trọng E.G. Sài Gòn. theo ra mắt, căn nhà có view trung tâm diện tích 80m2 gồm 3 khu vực ngủ, chuyển giao hoàn thiện trang thiết bị cao cấp, giá chỉ 4,4 tỷ đồng, cắt lỗ 400 triệu đối với thời điểm cách đây vài tháng. Chị mang lại hoặc, do con đang du học sống quốc tế, dịch bệnh COVID-19 nên không đi làm thêm đc, chị đành bán cắt lỗ để sở hữu tiền gửi sang quốc tế cho con.
ở các tỉnh, những dự án Đất Nền cũng đua nhau chào bán cắt lỗ. các khu vực được nhiều quý khách mở bán Đất Lô cắt lỗ tập kết sống huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của bình dương cũng như huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, TP.HCM Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây hơn 1 tháng tôi mua lô khu đất 70m2 sống huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) với giá chỉ 720 triệu đ cùng với kỳ vọng sẽ “lướt sóng” kiếm lời. tuy nhiên, sau khi xuống tiền cũng như sẽ rao bán trong 1 tháng vẫn không thấy khách hàng, tôi đành phải đồng ý bán cắt lỗ với giá bán 650 triệu để thu hồi vốn. Chỉ trong time ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn đi theo cơn bão đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) san sẻ.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Tổng thư cam kết hiệp hội môi giới BĐS Nhà Đất nước ta, nhờ vào các động thái can thiệp trong phòng nước, môi trường đã bình ổn trở lại. để hạn chế sốt khu đất, cơ quan quản lý sẽ siết tín dụng BĐS, thanh kiểm tra việc dùng đất, biến đổi mục đích sự dụng đất ruộng, đất rừng... các tỉnh thành cũng có thể có xuất hiện Xu thế an ninh các biến động giá bán thanh toán giao dịch đất đai khi bị đặt vấn đề quy trách nhiệm cho chính quyền địa phương nếu như đất không giảm nóng.

“Khi ngôi nhà nước điều hành chặt và bỏ ra nhiều chú ý, quý khách cũng tiến hành bình tĩnh khiến thị trường hạ nhiệt hơn”, ông Đính nói.
đọc thêm : xuất hiện nên dự án vào dự án công trình Đất Nền Trà Vinh không ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục điều hành đất đai, Bộ khoáng sản môi trường nhận định, sau thời điểm những địa phương công khai thông tin, thực trạng sốt đất đã xuất hiện dấu hiệu hạ nhiệt. Ông gọi đây là bài học về điều hành thị trường BĐS khi do công tác này chưa được triển khai thấu đáo, dẫn mang lại tình trạng môi giới lợi dụng, gây nóng môi trường. thời gian đến, Tổng cục điều hành đất đai sẽ chăm sóc quản lý đất trên 26 tỉnh, thành phố.