hướng dẫn cách đặt mã SKU
cách thức đặt SKU truyền thống và căn bản nhất là bạn chỉ cần dùng các chữ loại hoặc số để quy ước cho những thông báo của sản phẩm mà bạn muốn đưa vào mã SKU.

https://sbiz.vn/en/blog/news-4/sku-la-gi-tai-sao-sku-lai-ho-tro-cho-viec-quan-ly-kho-34
trước tiên cần lưu ý 1 số thông tin sau nên đưa vào mã SKU, bao gồm:
  • nhãn hàng
  • Chi nhánh
  • Danh mục sản phẩm
  • mẫu sản phẩm
  • Phiên bản sản phẩm
  • Size số
  • Màu sắc

Sau ấy đặt những trường thông báo trên theo 1 trật tự nhất quyết trong mã SKU. sử dụng hài hòa cả chữ và số để tiện lợi phân tích giữa các trường. Trong trường hợp chỉ dùng 1 dạng là chữ hoặc số thì cần quy định mỗi trường thông tin là 1,2 hay 3 ký tự. Hoặc có thể dùng dấu “-” để phân tách các trường.
Bằng cách đặt mã SKU chỉ với 1 cụm từ ngắn bạn đã có thể đọc ra rất nhiều thông tin về một sản phẩm.
một số lưu ý về cách đặt mã SKU hiệu quả

https://sbiz.vn/blog/tin-tuc-smartbiz-4/quy-trinh-mua-hang-cho-doanh-nghiep-trong-chuoi-cung-ung-29
Đừng tham lam quá đa dạng thông báo
Mã SKU biểu thị thông báo về sản phẩm nhưng không có tức là bạn nhồi nhét đủ thứ thông tin vào ấy. Cân kể những thông báo nào là quan trọng nhất mà có thể phân biệt được giữa những sản phẩm. Chọn các bí quyết tối ưu số ký tự cho mã SKU giả dụ không muốn sinh ra các chiếc mã dài dằng dặc.
Chú ý đến cách thức biểu diễn
Màu sắc, kích thước, loại và những biến thể khác của sản phẩm là các đặc tính cần phải kết hợp với SKU để xác định rõ một sản phẩm. Vì vai trò quan yếu này mà bạn nên tránh sử dụng số để biểu trưng cho một ý nghĩa nào đấy.
Ví dụ: thoạt tiên bạn quy ước đỏ là một, hồng là 11, tím là 12,.. Mới nhìn trông có vẻ rất gọn gàng. Nhưng chỉ sau 1 thời gian, lúc nhìn lại nó sẽ là một chuỗi số liệu rối rắm. Bạn sẽ không để ý ý nghĩa mà mình đã từng đặt là gì. kể cả bạn có biên chép ra 1 quyển sổ để giải mã thì nó cũng tốn phần lớn thời kì.
SKU là một bí quyết để bạn ghi lại những thông tin quan trọng của sản phẩm, vậy nên càng thuần tuý càng tốt hơn cho tất cả mọi người và có hiệu quả hơn về lâu về dài.
xếp đặt các trường thông tin trong mã SKU
Thật ra đặt mã SKU rất đơn thuần thôi, cách cũng giống như khi bạn phân mẫu sản phẩm vậy. Có thể tuân thủ theo lề luật đặt danh mục từ lớn tới đến nhỏ đối với đơn vị có phổ quát mặt hàng khác nhau. như vậy khi nhìn bất cứ mã SKU nào bạn cũng sẽ nhanh chóng định danh được sản phẩm.

Bên cạnh đó, với một số trường hợp khác bạn có thể áp dụng theo quy tắc sau. Với mỗi sản phẩm, bạn cần xác định được tính chất quan yếu nhất sử dụng để phân biệt nó với các sản phẩm cùng loại.