Nhụy hoa nghệ tây được thu hoạch từ hoa nhụy tây (Crocus sativus), có nguồn cội từ Hy Lạp và từ lâu lừng danh với phổ quát công dụng rẻ cho sức khỏe như:
Đựng đa dạng chất chống oxy hoá
Nhụy hoa nghệ tây - saffron đựng rộng rãi hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, như kaempferol, crocetin,crocin và safranal
Những chất này có khả năng chống lại các gốc tự do gây hại và trạng thái stress oxy hóa diễn ra, cụ thể:
  • Kaempferol: được tìm kiếm thấy trong cánh hoa nghệ tây, có tác dụng giảm viêm, chống trầm cảm và chống ung thư
  • Crocin và crocetin: là hợp chất tạo nên màu sắc đặc thù cho saffron thuộc nhóm sắc tố carotenoid, cũng có đặc tính chống trầm cảm, giảm viêm, bảo vệ tế bào não và hỗ trợ giảm cân, chống thèm ăn hiệu quả.
  • Safranal: là chất giúp cho saffron có hương vị đặc thù, giúp cải thiện tâm cảnh, tăng cường khả năng tập trung và trí nhớ cũng như kiểm soát an ninh những tế bào não giảm thiểu khỏi sự tổn thương do stress oxy hóa gây ra.


ngâm rượu đông trùng hạ thảo
Cải thiện tâm trạng
Việc dùng nhụy hoa nghệ tây còn hỗ trợ cải thiện đáng đề cập tâm trạng của bạn, từ việc chống trầm cảm nhẹ cho tới mức độ trung bình.
Chẳng hạn, trong kết quả Tìm hiểu từ 5 cuộc nghiên cứu cho thấy: việc bổ sung saffron để điều trị bệnh trầm cảm có tác dụng hiệu quả hơn so với việc sử dụng giả dược.

Tính chất chống ung thư
Nhờ chứa phổ thông chất chống oxy hóa và hợp chất thực vật có đặc tính oxy hóa, nhụy hoa nghệ tây có khả năng trung hòa các gốc tự do gây hại, giảm sự tổn thương của tế bào diễn ra, từ đấy đề phòng được phổ biến bệnh kinh niên.
Bên cạnh đó, saffron còn tương trợ điều trị ung thư hiệu quả, như ung thư ở da, phổi, vú, tủy xương, tuyến tiền liệt, cổ tử cung và 1 số tế bào ung thư khác.
Thậm chí, người ta phát hiện chất chống oxy hóa crocin trong nhụy hoa nghệ tây saffron có thể xoá sổ tế bào ung thư rẻ hơn so với việc sử dụng fake dược.

Giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt
Việc sử dụng saffron còn tốt cho sức khỏe ở các nữ giới đang trong giai đoạn tiền kinh nguyệt (viết tắt là PMS).
Thực tế, nghiên cứu cho thấy: việc sử dụng 30mg saffron mỗi ngày có tác dụng tích cực trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh PMS, như giảm đau đầu, cảm giác khó chịu và sự thèm ăn.
Chưa hết, trong 1 nghiên cứu khác chứng minh thêm: thói quen ngửi nghệ tây khoảng 20 phút còn làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh tiền kinh nguyệt ở nữ giới, như giảm được hormone găng tay cortisol nên tránh hiện trạng lo lắng thường gặp ở những phụ nữ chuẩn bị mãn kinh.
Tương trợ giảm cân
thói quen ăn vặt thường khiến bạn tăng cân không kiểm soát và việc dùng saffron có thể khắc phục được tình trạng này.
bằng cớ trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, những phụ nữ dùng saffron thường có cảm giác no lâu, dẫn đến việc ít ăn vặt và đem lại hiệu quả giảm cân đáng kể hơn so với việc sử dụng giả dược.
Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng kéo dài 8 tuần cho thấy thêm: việc bổ sung chiết xuất từ saffron có khả năng làm giảm sự thèm ăn, từ ấy giảm được chỉ số khối thân thể (BMI) và vòng eo, nhất là tổng khối lượng chất béo trong thân thể.