Cũng như các dòng cọc tiếp địa khác, cọc tiếp địa mạ đồng là vật tư chống sét chẳng thể thiếu trong hệ thống chống sét Dự án và được ưa chuộng bởi rộng rãi ưu điểm nhấn như khả năng thoát sét tốt, bền trong mọi môi trường, không bị oxy hóa, han gỉ, hoen ố,... Bài viết dưới đây, SG Việt Nam sẽ chia sẻ các thông báo, vấn đề liên can tới sản phẩm này.
[/url]Giới thiệu cọc tiếp địa mạ đồng D16 Ấn Độ
Cọc tiếp địa mạ đồng là cái vật tư chống sét được thi công trước hết của bãi tiếp địa, đóng vai trò đặc thù quan trọng trong hệ thống chống sét Dự án. lúc lắp đặt đúng cách thức, chúng có khả năng chuyển toàn bộ lượng điện năng thừa do sét đánh vào Dự án ra môi trường đất quanh đó, nhằm hạn chế thiệt hại nguy hiểm về người và tài sản.

http://sgvietnam.vn/vn/he-thong-tiep-dia-chong-set-la-gi-quy-trinh-lap-dat-an-toan.html
Đánh giá về cọc tiếp địa mạ đồng D16
Cọc tiếp địa thép mạ đồng D16, có chiều dài 2,4m Ấn Độ là mẫu cọc bằng thép có dạng hình trụ, tròn, dài, đầu nhọn. Bên ngoài được mạ lớp đồng dày theo tiêu chuẩn, có màu sáng bóng, đẹp, thân cọc chuẩn 100% (đường kính 16mm), giúp sản phẩm có khả năng thoát sét rẻ, bền trong mọi môi trường, không bị oxy hóa, han gỉ hay hoen ố.
Chính Do vậy, sản phẩm được dùng để đóng cọc trong những hệ thống tiếp địa điện, audio, chống giật, chống sét trực tiếp, nối đất trang bị,...
Tuy nhiên, ngoài ngoài mặt có răng ren hai đầu, sản phẩm còn nối 2 hoặc 3 - 4 cọc tiếp địa với nhau bằng các chiếc khớp nối cọc, ống nối cọc chuyên dụng.
Đặc tính kỹ thuật cọc tiếp địa Ấn Độ
Dưới đây là thông tin về đặc tính kỹ thuật của cọc tiếp địa mạ đồng D16 Ấn Độ, dài 2,4m:
  • Sản phẩm được sử dụng khiến cọc tiếp đất thoát sét hoặc siết cáp đồng nai lưng cho hệ thống chống sét tiếp địa và trực tiếp trong hệ thống điện.
  • Kết nối: Siết cọc D16 với cáp đồng bằng bu lông.
  • Quy bí quyết đóng gói: 10 cây cọc/bó (tổng 38kg/bó).

  • Chất liệu: Thép mạ đồng.
  • Quy cách: một bó 10 cây, có vỏ bọc nilon, 1 đầu nhọn, 2 đầu nhân tiện răng ren, nhờ vậy có thể nối 2 cọc thành cọc dài 5 mét bởi khớp nối cọc chuyên dụng.

cách thức đo và kiểm định chất lượng cọc tiếp địa
Cọc tiếp địa mạ đồng là loại vật tư chống sét được sử dụng phổ quát nhất trong hệ thống tiếp địa chống sét của các Dự án. Để có thể xem xét, rà soát chất lượng cọc tiếp địa đại quát và cọc tiếp địa D16 Ấn Độ kể riêng, các bạn có thể ứng dụng một vài cách sau.
Đo và rà soát kích thước chiều dài cọc tiếp địa
Việc đo và kiểm tra kích thước chiều dài cọc bằng bí quyết dùng thước dây để cho kết quả chính xác hơn.
Tiêu chuẩn về kích thước chiều dài cọc Ngày nay bao gồm 2 size:
  • Cọc dài 2,4m.
  • Cọc dài 3m.


Đo và kiểm tra kích thước chiều dài cọc tiếp địa để có kết quả chính xác hơn
Đo, rà soát trục đường kính thân cây lúc thi công cọc tiếp địa
lúc thi công cọc tiếp địa, con đường kính thân cọc lớn hay nhỏ so với mức tiêu chuẩn đều gây tác động tới thiết diện sản phẩm. Điều này khiến cho khả năng tiếp xúc với môi trường tiếp địa của nguyên liệu bị giảm xuống, tác động đến tính hiệu quả của hệ thống tiếp địa trong việc thoát sét, giảm điện trở của cả Công trình Công trình.
Chính Do đó, thao tác đo, kiểm tra trục đường kính thân cọc đóng vai trò cực kỳ quan trọng, cần được thực hiện một cách chăm chút, chăm chút.
Mặt khác, đa số những khuôn hàn hóa nhiệt đều có kích thước theo chuẩn cọc tiếp địa D16, tức tuyến phố kính đầu cọc đủ 16mm nên thân cọc phải chuẩn để tạo điều kiện dễ dàng cho việc hàn tiếp địa, hàn hóa nhiệt vì có thể vừa khớp với bộ khuôn hàn hóa nhiệt. Qua ấy, giúp tiết kiệm thời kì, đẩy nhanh tốc độ thi công, tiết kiệm mối hàn, cùng lúc nâng cao độ chuẩn đẹp cho mối hàn.
Để có được kết quả với độ chính xác cao (lên tới 99%), khách hàng có thể sử dụng thước đo cơ kẹp mẫu thường hoặc chuyên dụng của Mitutoyo Nhật Bản.
[/url]rà soát độ dày của lớp mạ đồng cọc tiếp địa
Đóng vai trò quan yếu trong việc kiểm soát an ninh cọc tiếp địa khỏi sự oxy hóa, ăn mòn do những tác động từ môi trường, độ dày lớp mạ đồng có ảnh hưởng và liên hệ tương đối lớn tới tuổi thọ, độ bền của vật liệu lúc chôn theo thời kì cũng như tính dẫn truyền thoát sét của hệ thống tiếp địa chống sét Công trình.
cách thấp nhất để kiểm tra chất lượng, độ dày lớp mạ đồng, biểu đạt chi tiết, đầy đủ tham số khoa học cung cấp theo tiêu chuẩn của cây cọc tiếp địa Ấn Độ chính là phê duyệt những trung tâm kiểm định to, uy tín Ngày nay như:
  • trọng tâm quatest 3.
  • Chứng chỉ CO, CQ.
  • Test report cọc tiếp địa của dịch vụ (hãng).


bí quyết thấp nhất để kiểm tra chất lượng, độ dày lớp mạ đồng là phê duyệt những trọng tâm kiểm định
Hoặc đơn giản hơn, khách hàng có thể Tìm hiểu bằng mắt thường và giác quan ưng chuẩn việc cắt thân cây cọc làm cho đôi, phân biệt lớp mạ, thép một bí quyết hơi về độ dày lớp mạ khi so sánh với cọc đạt tiêu chuẩn.