Xử lý thân lan
Trước khi nghĩ đến việc trồng thì việc chọn lan giống cũng hơi quan yếu. Có rộng rãi bí quyết để chọn được cây giống thích hợp. Có thể đi mua cây nhỏ hoặc tự tách, trồng cây của nhà. Dù là cách thức nào thì cũng cần tuân thủ cách xử lý lan dưới đây.
 1. ví như là cây con đi sắm thì chúng ta nên giữ nguyên giá thể cũ. Sau một thời kì ổn định thì có thể thay chậu và kết hợp giá thể mới.
 2. giả dụ là cây giống tự tách, ghép thì cắt bỏ những rễ không nhu yếu như thối, già. Nên khử trùng những công cụ dao kéo trước khi sử dụng.
 3. Cắt bỏ những lá bị bênh nấm lấm tấm. ví như là lá vàng thì cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ ví như lá bị vàng hoàn toàn.


https://lcglobal.vn/tin-tuc/cach-trong-lan-ho-diep-bang-vo-thong-don-gian-hieu-qua.html
phương pháp trồng lan hồ điệp bằng vỏ thông giống với những cách trồng lan khác. Chúng đều cần xử lý thân lan hồ điệp trước lúc trồng.
Xử lý giá thể vỏ thông
Vỏ thông cần được xử lý để chiếc bỏ những chất không cấp thiết trên bề mặt. Đảm bảo là giá thể phải chăng cho lan hồ điệp và rễ phát triển.
 1. Băm nhỏ giá thể vỏ thông thành những miếng 0,5x1cm, 1x2cm, 2x3cm hoặc để nguyên. Tùy theo kích thước thân, rễ của lan hồ điệp mà chọn kích thước vỏ thông tương ứng.
 2. Ngâm vỏ thông với nước để đảm bảo dòng bỏ những chất bẩn, nấm mốc không thiết yếu. Đây cũng là cách thức để chúng ngậm no nước. thời kì ngâm từ 2-4 ngày.
 3. Ngâm vỏ thông với nước vôi trong từ 2-4 ngày.
 4. Sau ấy rửa sạch lại giá thể vỏ thông trồng lan hồ điệp để chúng chiếc bỏ nước vôi trong còn xót lại. giả dụ không có thể gây hại cho lan đấy nhé.
 5. Phơi khô và tùy ý dùng ngay hoặc cất đi bảo quản.


Vỏ thông nên quay cho bo tròn những cạnh để hạn chế gây xước thân lan rễ lan.
Xử lý chậu trồng lan
những loại chậu thì có thể sử dụng chậu đất nung hoặc chậu nhựa. nếu là chậu đất nung cần rửa sạch và ngâm với nước. Để chúng có thể đạt độ ẩm phải chăng lúc trồng lan hồ điệp bằng vỏ thông. Chậu nhựa thì chỉ cần rửa sạch là có thể sử dụng thuận lợi.
Trồng lan hồ điệp vào chậu với vỏ thông
khi tất cả các công đoạn trên đã xong thì việc trồng lan vào chậu với vỏ thông thuần tuý.
 • Cho 1 lớp xốp bên dưới nhằm cách biệt với phần đáy. Chống bị thối, ngập úng rễ lan.
 • Để thân lan hồ điệp vào giữa chậu lan. Sau đấy cho vỏ thông kích thước phù hợp vào để trồng.
 • Lấp đầy phương pháp mồm chậu khoảng 1cm. Có thể bổ xung thêm một chút than củi để tăng thêm hiệu quả trồng. Nên nhớ than củi cũng cần xử lý trước khi đem đi trồng lan.
 • một mực lan hồ điệp tránh bị chuyển động bởi mưa gió khiến chúng tác động.
 • Để nơi khô ráo khoảng 2-3 ngày là có thể tưới nước được. Ngày tưới 1-2 lần và khoảng 1 tuần thì tưới đẫm một lần. Nhằm rửa sạch các muối ngậm trong vỏ thông.
 • hài hòa với những dung dịch Atonik, B1 để kích rễ thân mầm vững mạnh.


Lan hồ điệp trồng bằng vỏ thông hài hòa rêu.