Trước nhất hãy cùng theo dõi bảng so sánh chi tiết 2 mẫu ắc quy này rồi đưa ra quyết định nên chọn chiếc nào nhé:


mục tiêu so sánh
Ắc quy ướt
Ắc quy khô


Phân biệt
Có các nút ở các ngăn bình (ắc quy 12V thì sẽ có 6 nút)
Không có nút ở những ngăn bình (không cần bảo dưỡng)


Khả năng phát điện
Phát chiếc điện to, hồi chậm hơn
Phát dòng điện lớn hồi mau lẹ hơn


Hết điện
Hết từ từ
Hết đột ngột


Nạp điện
Có thể phát ra khí có mùi khó chịu
Không phát ra khí


cái điện
cái điện nạp lớn nhất chỉ nên bằng 0,1 lần trị số dung lượng ắc quy (Vd: chiếc 100Ah chỉ nên nạp với chiếc cao nhất là 10A)
cái điện nạp có thể lên tới 0,25 lần trị số dung lượng ắc quy (vd:loại 100Ah có thể nạp với mẫu to nhất là 25A)


Bảo dưỡng

  • Điện dịch từng ngăn thấp hơn quy định cần bổ sung
  • Nạp điện bổ sung định kỳ khoảng 3 tháng/lần  • không phải bổ sung điện dịch
  • Nạp điện định kỳ chỉ mất khoảng không sử dụng (chu kỳ nạp định kỳ dài hơn so với dòng ắc quy nước)
giá thành
rẻ hơn ắc quy khô
Đắt hơn ắc quy ướt


Tuổi thọ
rẻ hơn
Cao hơn


Với bề ngoài nhỏ gọn, an toàn và thuận tiện với khách hàng Hiện giờ ắc quy khô thường được sử dụng phổ thông hơn cả. tuy thế, với lợi thế của mình, ắc quy ướt vẫn có đất dụng võ. Anh chị có thể căn cứ vào nhu cầu thực tiễn, điều kiện kinh tế của bản thân để đưa ra tuyển lựa hợp lý nhất.
Dù sử dụng loại ắc quy khô hay ắc quy ướt thì bí quyết dùng và bảo quản ra sao, chọn sắm tại địa chỉ uy tín hay không cũng rất quan trọng giúp tăng tuổi thọ, độ bền cho ắc quy.
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ắc quy khô và ướt cho ô tô, xe máy, xe nâng điện, tàu thuyền, bộ lưu điện, máy phát điện,...

http://thienphatdat.net/tin-tuc/hai-loai-binh-ac-quy-kho-va-nuoc-co-diem-gi-khac-nhau
Nên sử dụng ắc quy khô hay ắc quy nước?
nghi vấn rộng rãi người đặt ra là nên dùng ắc quy khô hay ắc quy nước cho ô tô? các chuyên gia có kinh nghiệm coi ngó và bảo dưỡng ô tô cho biết câu trả lời phải chăng nhất cho mọi người chính là tất cả tùy thuộc vào thị hiếu cá nhân và mục đích sử dụng của chủ xe.
phần lớn động cơ ô tô ngày này đều sử dụng ắc quy khô do kích thước nhỏ gọn, an toàn lại dễ dàng. Bên cạnh đó, ắc quy nước dựa vào lợi thế của mình hoàn toàn vẫn có “đất dụng võ”. Dù dùng ắc quy khô hay ắc quy nước thì ngoài phụ thuộc vào chất liệu, khoa học chế tạo thì cách cách bảo quản và sử dụng của từng người cũng là một yếu tố quan yếu giúp tăng tuổi thọ và thời kì hiệu dụng của ắc quy.
Mỗi loại ắc quy đều có ưu nhược điểm riêng của mình, một dòng thì chỉ thuần tuý lắp và dùng không cần bảo dưỡng nhưng tầm giá cao, chiếc còn lại thì tầm giá rẻ hơn nhưng phải thường xuyên bảo dưỡng, đổ nước bổ sung. Tùy thuộc vào điều kiện và mục đích sử dụng mà sẽ thích hợp với từng người khác nhau.