Ngày nay, màn hình diode phát quang điểm ảnh nhỏ đang rất phổ biến trên thị trường Màn hình LED . Những lợi ích này bao gồm tốc độ làm tươi cao hơn, độ đồng nhất màu đặc biệt và độ tương phản cao. Màn hình LED P1.56 hiện đang là một trong những màn hình LED được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường cho mục đích thương mại. Nhưng câu hỏi đặt ra là bạn sẽ chọn những màn hình này như thế nào? Cách tốt nhất là chọn màn hình LED tùy theo trường hợp sử dụng của bạn. Tuy nhiên, có một số yếu tố chung mà bạn phải ghi nhớ trước khi mua màn hình.
Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách chọn màn hình LED đi-ốt phát quang điểm ảnh nhỏ P1.56 hoàn hảo cho trường hợp sử dụng của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng giải thích phương pháp này theo cách đơn giản nhất để ngay cả một giáo dân cũng có thể hiểu được nó mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
Những điểm chính cần nhớ khi chọn màn hình LED P1.56
Có nhiều điều bạn cần lưu ý trước khi đầu tư vào màn hình LED P1.56 . Trước hết, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn cần một màn hình pixel nhỏ. Hãy nhớ rằng màn hình pixel nhỏ sẽ thích hợp khi người xem sẽ xem nội dung của bạn từ cách màn hình chỉ vài feet. Nếu bạn cần màn hình cho những nơi như sân vận động, v.v. thì đơn giản là bạn không cần nó. Nhưng nếu bạn đã quyết định đầu tư vào những màn hình này, đây là những điểm chính mà bạn cần tuân theo.
1. Hệ số lấp đầy cao hơn
Hệ số lấp đầy màn hình LED (tỷ lệ vùng sáng) là tỷ lệ diện tích phát sáng của mỗi pixel trên bề mặt vật lý của màn hình được lấp đầy bởi pixel. Màn hình LED bao gồm nhiều pixel kín đáo khác nhau. Có một số điều giúp phân biệt các pixel. Phần màu đen của màn hình không được chiếu sáng. Khi bạn xem nó ở khoảng cách gần hơn, bạn sẽ thấy một màn hình không mạch lạc. Các hạt bạn tìm thấy ở đó là do độ sáng không đồng đều. Khi nguồn sáng bị hạn chế, mọi điểm ảnh sẽ sáng hơn nhiều so với toàn bộ màn hình hiển thị. Nhiều lần, điều này sẽ tạo ra một trò đùa cực kỳ nghiêm trọng.
Theo tiêu chuẩn công nghiệp màn hình đi-ốt phát quang; hệ số lấp đầy không được dưới năm mươi phần trăm. Ngày nay, hầu hết các màn hình Led trên thị trường đều đáp ứng được yêu cầu này. Đặc điểm cắt của bộ lọc thông thấp ảnh hưởng đến khoảng cách xem thích hợp trực tiếp của màn hình LED với các hệ số lấp đầy khác nhau. Đối với màn hình Led có cao độ chấm tương tự, màn hình có hệ số lấp đầy nhỏ hơn sẽ có độ suy giảm nhỏ hơn so với màn hình có hệ số lấp đầy lớn hơn. Vì vậy, nó sẽ trở nên cần thiết để tăng không gian xem.
Hãy nhớ rằng việc tăng hệ số lấp đầy dẫn đến góc nhìn màn hình hiển thị rộng hơn và hiệu quả của việc trộn màu sẽ lý tưởng hơn. Nó sẽ giải quyết vấn đề lóa điểm ảnh và tạo điều kiện hoàn hảo để tăng cường độ sáng của màn hình một cách thích hợp để mang lại kết quả tuyệt vời. Màn hình LED P1.56 với hệ số lấp đầy 60% sẽ có độ sáng dịu hợp lý, biểu hiện tinh tế và rõ ràng, thậm chí màu sắc tươi sáng để đảm bảo hiển thị màn hình LED chất lượng cao nhất.
2. Điều chỉnh nhiệt độ màu
Nhiệt độ màu của màn hình là nhiệt độ mà chúng tôi xác định được bằng cách so sánh giữa hình dạng phổ phát xạ của bộ phát và quang phổ vật đen phát xạ phù hợp hoàn hảo. Khi sử dụng màn hình LED làm nền, nhiệt độ màu của nó phải giống với nhiệt độ màu mà chúng ta có trong phòng đó. Cần đảm bảo tái tạo màu đầy đủ khi xem. Hãy nhớ rằng ánh sáng phụ thuộc vào yêu cầu chương trình của bạn.
Đôi khi, bạn sử dụng đèn nhiệt độ 3200K màu thấp và đôi khi bạn sử dụng đèn nhiệt độ 5600K màu cao. Bạn phải đảm bảo rằng màn hình LED phải điều chỉnh theo nhiệt độ màu trong phòng hoặc khu vực bạn sẽ sử dụng. Nếu không, bạn sẽ không thể trải nghiệm các hiệu ứng xem tuyệt vời.
>>> Xem: Màn hình LED trong nhà
3. Khoảng cách xem
Khi mua màn hình LED P1.56 , bạn phải đảm bảo rằng khoảng cách xem phù hợp. Như chúng tôi đã đề cập trong bài viết này, khoảng cách xem màn hình LED bên phải khác với các pixel màn hình LED khác nhau và các hệ số lấp đầy. Bốn đến mười mét là khoảng cách thích hợp giữa màn hình LED và người để bạn có thể nhận được một bức ảnh nền hoàn hảo khi chụp ảnh. Nếu bạn ở quá gần, nền sẽ trông có hạt khi chụp ảnh. Vì vậy, bạn phải cân nhắc khoảng cách xem khi mua màn hình kích thước pixel nhỏ mới của mình.
4. Môi trường hoạt động
Các màn hình LED khác nhau phù hợp với các môi trường hoạt động khác nhau. Ví dụ, bạn không thể sử dụng màn hình LED trong nhà cho mục đích ngoài trời; bạn cũng không thể sử dụng đèn LED ngoài trời trong nhà. Hãy nhớ rằng tuổi thọ của màn hình LED phụ thuộc vào điều kiện làm việc hoặc môi trường. Màn hình LED được tích hợp các thiết bị điện tử. Chúng chủ yếu bao gồm bảng diode phát sáng cùng với các bộ phận điện tử. Độ ổn định và tuổi thọ của các bộ phận này phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ làm việc. Khi nhiệt độ làm việc thực tế vượt quá nhiệt độ khuyến nghị, màn hình LED sẽ bị hỏng sớm.
Ngoài ra, bạn cũng không thể bỏ qua yếu tố bụi. Nếu bạn cần sử dụng màn hình LED P1.56 ở nơi có nhiều bụi bẩn, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Sự tích tụ của bụi cũng sẽ gây ra nhiệt độ nóng trong các thành phần của màn hình LED. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể gây bỏng. Hãy nhớ rằng bụi cũng thu hút hơi ẩm có thể ăn mòn các mạch màn hình, gây ra các vấn đề ngắn mạch quá nguy hiểm cho màn hình LED ngoài trời . Vì vậy, việc bạn lựa chọn màn hình LED theo môi trường làm việc là điều cần thiết.