Lỗi U14 máy giặt Panasonic là tình trạng khá phổ quát nhưng không phải người nào cũng biết bí quyết xử lý, làm cho công đoạn giặt giũ bị đứt quãng. Ví như máy giặt Panasonic hay Máy giặt Panasonic Inverter 10.5 Kg NA-FD10VR1BV nhà bạn báo lỗi U14 thì chẳng thể bỏ qua những phương pháp giải quyết trong bài viết dưới đây!1. Lỗi U14 trên máy giặt Panasonic là gì?
Lỗi U14 là lỗi cấp nước trên máy giặt Panasonic, thường xảy ra lúc máy giặt không cấp nước hoặc cấp nước sau lúc đã hết thời kì quy định. Khi gặp lỗi, màn hình máy giặt hiển thị U14 và có đèn lập loè.

2. Máy giặt Panasonic mang lỗi U14 do đâu?
Lỗi U14 xuất hiện trên máy giặt Panasonic mang thể do các duyên cớ đa dạng dưới đây:

- Nước chảy vào máy giặt yếu làm cho hệ thống lầm tưởng chưa được cấp nước.
- Bể đựng hết nước hay van nước bị khóa nên không thể cấp nước vào máy giặt.
- Lưới lọc van cấp nước hoặc ống dẫn bị tắc do cặn bẩn hoặc rong rêu bám vào trong giai đoạn dùng.
- Van cấp nước bị hỏng làm cho nước không chảy vào lồng giặt.
- Mạch điều khiển bị lỗi.
Xem thêm các thông tin khác về máy giặt tại Supar: https://supar.vn/loi-u14-may-giat-panasonic
3. Phương pháp giải quyết lỗi U14 trên máy giặt Panasonic
Bạn mang thể vận dụng ngay những phương pháp giải quyết lỗi U14 trên máy giặt Panasonic cửa trên hay cửa ngang dưới đây tùy vào từng duyên cớ khác nhau.

3.1. Bơm đầy bể chứa và mở khóa van nước
Lúc máy giặt Panasonic lỗi U14, bạn tiến hành kiểm tra van cấp nước xem đã mở khóa hay chưa. Đồng thời, bạn kiểm tra để xác nhận bể đựng mang còn đủ nước để cấp vào máy giặt chưa. Bạn cần mở khóa van nước và bơm đầy bể đựng để cấp đủ lượng nước vào lồng giặt.3.2. Đặt máy giặt rẻ hơn bể đựng hoặc lắp thêm vòi nâng cao áp
Bạn cần mở van xả nước máy giặt của bể đựng để xem lượng nước cấp vào máy giặt chảy yếu không. Nếu như nước chảy quá yếu, bạn cần đặt máy giặt ở vị trí rẻ hơn bể đựng hoặc lắp thêm vòi tăng áp để xử lý lỗi U14 trên máy giặt Panasonic.

3.3. Vệ sinh lưới lọc và ống dẫn
Ống dẫn và lưới lọc bị tắc cũng là nguyên do dẫn tới lỗi U14 trên máy giặt Panasonic. Vì thế, bạn tiến hành thông ống và rửa sạch lưới lọc cùng ống dẫn để chiếc nước chảy vào máy giặt mạnh và đều hơn. Bạn cũng nên vệ sinh định kỳ phòng ban lưới lọc và ống dẫn để hạn chế lỗi U14 trong giai đoạn bằng máy giặt Panasonic.

3.4. Gọi nhân viên kỹ thuật tới tu bổ
Nếu ứng dụng những cách thức trên mà vẫn chưa thể giải quyết được lỗi U14 trên máy giặt chính hãng Panasonic thì bạn hãy địa chỉ trung tâm bảo dưỡng để viên chức khoa học kiểm tra và sở hữu bí quyết sửa sang phù hợp.

Nhìn chung, lỗi U14 máy giặt Panasonic khá thường gặp và không quá phức tạp. Nếu gặp trạng thái tương tự, bạn với thể ứng dụng các bí quyết xử lý nhắc trên để nhanh chóng khắc phục lỗi nhé.

Xem thêm các thông tin khác về gia dụng gia đình tại https://supar.vn/