time đổi bằng lái xe ô tô theo mẫu mới giấy phép lái xe pet thông thường mất 25 – 30 ngày, nếu như đặt hẹn trước qua tổng đài thì sẽ tiết kiệm thời gian hoặc chọn dịch vụ tại trung tâm dạy lái xe bạn chỉ mất vài ngày

Đổi bằng lái xe car theo mẫu mới mất Bao nhiêu lâu?

Bộ GTVT đã gia hạn thời gian buộc phải chuyển đổi bằng lái xe ôtô bằng giấy sang dạng thẻ nhựa là hết ngày 31-12-2015 (thay vì 31-12-2014) như quy định trước.

>>> học lái xe ô tô ở đâu tốt nhất

1. Đổi bằng lái xe oto tại Sở GTVT mất khoảng 25 ngày
  • Sau khi khám sức khỏe thì hồ sơ đã đầy đủ và hoàn chỉnh, mọi người sẽ nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe tại nơi tiếp nhận.
  • Chờ đọc tên tới lượt đóng lệ phí 135.000đ/người. Lệ phí này là bằng nhau cho mọi hoạt động đổi mới, ghép bằng lái, cấp lại bằng lái tạm thời… áp dụng trên cả nước.
  • Sau khi đóng lệ phí, Nơi nhận hồ sơ sẽ chụp ảnh của bạn để in lên bằng nhựa PET.
  • Lấy biên nhận và ra về, tới ngày hẹn thì lên lấy bằng kiểu mới.
  • thời giờ từ lúc làm thủ tục đổi giấy phép lái xe máy đến lúc nhận bằng là 25 ngàyLuu ý: Mỗi người chỉ được sử dụng 1 giấy phép lái xe thẻ PET duy nhất, Bởi thế đổi bằng lái xe car mới thì các bằng cũ sẽ được triệu hồi hoặc cắt góc và không còn giá trị sử dụng. Nhưng Trong thời gian chờ lấy bằng mới thì chúng ta vẫn giữ bằng cũ để sử dụng.

2. Đổi bằng lái xe ô tô qua tổng đài đặt hẹn trước

Không phải rồng rắn chờ chực đổi giấy phép lái xe car B2, C người dân chỉ cần nhắn tin qua tổng đài 08.1081, nhận số thứ tự rồi đến ngay nhà cấp đổi giấy phép. Các thủ tục cấp đổi và hoàn thành hồ sơ đều được tiến hành một cách “siêu tốc”.

Sở GTVT TPHCM chính thức triển khai dịch vụ đăng ký số thứ tự để cấp, đổi GPLX qua tổng đài 08.1081 cho người dân tại trụ sở 252 Lý Chính Thắng (Q.3).

Người đổi bằng nên Gần trước các giấy tờ liên quan như 2 ảnh 3×4 (chụp theo kiểu CMND), GPLX gồm bản chính và bản sao (không cần công chứng) và đơn đề nghị cấp, đổi GPLX (tải từ mạng photo hoặc mua tại các điểm cấp, đổi GPLX)…Các trường hợp thay đổi địa chỉ trên CMND phải mang theo sổ hộ khẩu để đối chiếu. Trong hồ sơ đổi giấy GPLX phải tích hợp giấy khám sức khỏe có hiệu lực dưới một năm.

Một số người dân không mang theo ảnh đã được nhân viên tại điểm cấp đổi GPLX chụp hình trực tiếp, sau đó hoàn thiện hồ sơ cấp đổi cho khách chỉ trong thời gian khiêm tốn, chưa đầy 15 phút.

3. Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô qua trung tâm chỉ mất vài ngày

Bạn phải khám sức khỏe, phải chụp ảnh thẻ và hoàn tất bộ hồ sơ trước khi nộp vào để bốc số và chờ đợi, sau khi lấy được số bạn sẽ chờ đợi gọi đến số của mình,…

Với thời điểm cuối năm, tiến hành gấp rút cho việc đổi giấy phép lái xe car sang dạng thẻ nhựa PET trước 31/12/2015, nên ai ai cũng lo chuyển đổi dẫn đến việc tập trung đổi bằng lái xe car ở sở Giao thông vận tải luôn trong tình trạng quá đông. Do nên khiến nhiều người phải chờ đợi cả buổi hoặc cả ngày, thậm chí là 2 hoặc 3 ngày mới có thể hoàn tất thủ tục đổi bằng. Có thể nói đổi bằng lái xe oto qua dịch vụ có ích lợi sau:
  • Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô đơn giản và dễ dàng không mất nhiều thời điểm của bạn.
  • giá bán không quá đắt, hòa hợp với mọi người dân.
  • Nhân viên tư vấn chất lượng không quáng cáo sai sự thật mà ảnh hưởng giá hợp lý của trung tâm.
  • Phục vụ tận tình và chu đáo chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn khó tính nhất.