Tương lai của Cable Tivi sẽ đi đến đâu 2022
Tương lai của Cable TIVI sẽ thế nào đến năm 2022

Trong quá trình cạnh tranh, mỗi nhân tố phải tự thay đổi, phải tự làm mới, phải biết phát huy những ưu điểm, lợi thế của mình. Ngành truyền hình không nằm ngoài quy luật đó.

Không ít người nhận định rằng “HDTV là tương lai của truyền hình” (HDTV – High Definition TV). Với công nghệ HD người xem được tận hưởng những hình ảnh sắc nét, rõ ràng, màu sắc trung thực nhờ có thêm điểm ảnh trên từng cm và chất lượng âm thanh cũng tốt hơn nhiều.

Hầu hết TV LCD được bày bán trên thị trường hiện nay đều hổ trợ công nghệ HD. Như vậy thiết bị đầu cuối đã sẵn sàng cho việc áp dụng công nghệ mới này. Vấn đề hiện nay của nước ta là chưa có nhà cung cấp nào cung cấp tín hiệu truyền hình theo công nghệ HD. Các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp việt nam với cơ sở hạ tầng hiện có của mình hoàn toàn có thể đưa công nghệ HD vào sử dụng.

Một trong những ưu thế của truyền hình cáp hữu tuyến là có thể truyền tín hiệu theo cả hai chiều. Chúng ta hãy khai thác ưu thế này bằng dịch vụ truyền hình theo yêu cầu (Video on demand). “On demand” có nghĩa là người xem có thể xem danh sách các chương trình để lựa chọn chương trình muốn xem và không bị bó buộc về thời gian xem.


Công nghệ truyền hình HD và dịch vụ “On demand” là hai vấn đề mà các nhà cung cấp dịch vụ hoàn toàn có thể triển khai trong thời sắp đến để nâng cao vị thế và sức cạnh tranh của mình. Tiếp sau đó chúng ta cần quan tâm đến việc tích hợp những ứng dụng internet vào trong truyền hình cáp.

Thay lời kết chúng ta hãy thử hình dung rằng, với một set-top-box và remote control ngoài việc có thể xem hàng trăm kênh truyền hình HD, chúng ta còn có thể lướt web, xem các đoạn video chất lượng cao từ youtube hay xem những bức ảnh từ Flickr. Thậm chí thông qua mạng cáp này những giao dịch chứng khoán sẽ được thực hiện thông qua những cái chạm tay trên màn hình TV. Tương lai của ngành truyền hình cáp hữu tuyến còn ở phía trước

Tính tiện lợi & Dễ dàng lắp đặt: Truyền hình KTS có nhiều lợi thế với việc không cần phải kéo dây chỉ cần một đầu thu nhỏ và một chảo thu (hoặc anten) là có thể bắt sóng được. Vì vậy, Truyền hình KTS có độ phủ sóng rộng, phù hợp với mọi điều kiện địa hình tại Việt Nam từ thành phố đến đồng bằng, miền núi, hải đảo đều có thể sử dụng truyền hình này


Đặc biệt, với việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, truyền hình An Viên là truyền hình kts duy nhất có thể thu phát tín hiện bằng công nghệ truyền hình kỹ thuật số mặt đất (Sử dụng Anten nhỏ gọn thu sóng)…lắp đặt dễ dàng , không cần đi dây, dễ dàng di chuyển đầu thu khi cần thiết, đảm bảo là sự lựa chọn thông minh của khách hàng.
[/FONT]


Truyền hình kỹ thuật số mặt đất là truyền hình chất lượng cao nhờ công nghệ chuyển đổi từ tín hiệu analog sang digital. Ưu điểm của phương thức này là hình ảnh sắc nét, có chiều sâu, bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu và bóng ma (ghost free) vốn là nhược điểm của truyền hình analog thông thường, loại bỏ tác hại của các tia sóng phản xạ, không bị ảnh hưởng nhiễu phát ra do máy vi tính, đèn neon, mô tơ điện, sấm sét…

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất có khả năng thu cố định hoặc xách tay, thu di động trên các phương tiện giao thông công cộng như ôtô, tàu hoả, máy bay. Để sử dụng được dịch vụ này, người dùng phải bỏ một khoản tiền mua đầu thu kỹ thuật số (hiện giá bán trên thị trường khoảng 2.200.000 đồng/đầu, được bảo hành 2 năm) và không mất tiền thuê bao hàng tháng.