Ổ cứng là linh kiện quan trọng của máy tính khi nó là nơi chứa đựng dữ liệu của người dùng như hình ảnh, video, tài liệu có giá trị hay các game có đồ hoạ đẹp như đánh bài online ăn tiền thật, chơi slot game online miễn phí tại Happyluke. Vì vậy, sử dụng và bảo quản ổ cứng đúng cách không chỉ hạn chế được những rủi ro trong khi sử dụng mà còn tiết kiệm chi phí cho người dùng.

1. Hạn chế va đập

Hiển nhiên, với bề ngoài “mong manh” của mình thì người dùng luôn tự biết hạn chế những va đập cho laptop của mình. Dù va đập nhiều hay ít thì cũng dẫn tới hậu quả khó lường trước cho laptop. Khi mà thị trường công nghệ phát triển thì những linh kiện cũng dần được phát triển theo, vì vậy không khó để bạn có thể sở hữu 1 chiếc balo laptop hay những túi đệm laptop.

2. Làm mát

Nóng ổ cứng là tình trạng thường gặp phải của mọi chiếc laptop hay máy bàn. Ngoài việc sử dụng tản nhiệt thì không đặt máy lên đùi, nệm, những mặt có chất liệu dễ giữ hay tích tụ nhiệt độ cũng là những chi tiết nhỏ mà bạn nên lưu ý.

3. Hệ điều hành “sạch”

Win bản quyền giúp cho ổ cứng hoạt động trơn tru hơn trong việc tìm kiếm nếu dữ liệu của bạn không tập trung thành từng phần mà nằm rải rác. Đồng thời, win bản quyền còn có khả năng dọn dẹp, tiêu huỷ những dự liệu không cần thiết trong máy. Kết hợp CCleaner và win bản quyền là bộ đôi hoàn hảo cho máy tính và đặc biệt là ổ cứng của bạn.

4. Quét virusKhi các mạng xã hội phát triển, thông tin được mã số hoá lên dưới mọi hình thức và được phát tán rất nhanh qua. Vì vậy virut là việc là mọi người dùng đều từng gặp phải, nhẹ thì cản trợ hoạt động của máy, nặng thì mất đi dữ liệu. Virus thường khiến ổ cứng máy hoạt động liên tục, nên quét virus bằng những chương trình bản quyền vừa là lựa chọn an toàn cho máy tính lẫn tâm lý của người dùng.