Hướng dẫn cách đổi tên cho tập tin:
Đổi tên cho tập tin này với phần mở rộng là .exe (lưu ý cần bỏ dấu tích ở chế độ Hide extensions for known file types trong Windows). Kích Yes khi được hỏi.
File thực thi giả được tạo ra, bạn kích chuột phải vào đó chọn Create Shortcut. Chúng ta sẽ tạo ra những shortcut cho những ứng dụng giả này và thay đổi biểu tượng của nó thành trong suốt (Change Icon). Bạn tạo lần lượt nhiều file như vậy, sau đó pin vào Taskbar, lúc này giữa các ứng dụng trên đó sẽ có một khoảng trống trong suốt ngăn cách, và sự phân chia thành từng nhóm như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý chúng hơn.>>>sửa máy tính tận nơi đà nẵng
Thêm My Computer vào Taskbar:
Nếu thường xuyên truy cập vào My Computer, sẽ rất hữu ích nếu bạn thêm một liên kết tới nó trong Taskbar. Hướng dẫn sau sẽ giúp bạn thêm menu Computer vào Taskbar đễ dễ dàng đang truy cập ổ đĩa của mình.
Kích chuột phải vào thanh Taskbar > Toolbars > New Toolbar. Điều hướng tới thư mục cần thêm vào Taskbar, ở đây là biểu tượng Computer. Nhấn Select Folder.>>>sửa chữa máy in tại nhà đà nẵng
Màn hình bị đơ:
Đây là tình trạng màn hình không phản hồi dù cho bạn có chạm vào bất kì điểm nào đi nữa, hoặc có khi nhận ra thao tác chạm và đôi khi không. Nhiều anh em nhắn tin hỏi mình về vấn đề đó, thì có vài cách khắc phục như sau:
Trước tiên bạn hãy khởi động lại máy như hướng dẫn ở mục 1 của bài viết này
Nếu tình trạng vẫn còn bị, hãy gỡ những ứng dụng nào đó mà có can thiệp đến cảm ứng của máy, ví dụ như app tạo nút home ảo trên màn hình, app đo cảm ứng,…>>>sua may tinh tan noi tai da nang
Tiếp tục, nếu vẫn còn, bạn nên tháo pin thiết bị ra rồi gắn vào. Lưu ý tháo luôn cả dây sạc ra rồi mở máy lại xem còn bị đơ cảm ứng nữa hay không. Có một vài trường hợp mình từng gặp đó là máy bị đơ khi cắm dây sạc, gỡ ra là trở lại bình thường.
Nếu vẫn còn, nhiều khả năng thiết bị của chúng ta đã bị liệt cảm ứng. Đây là lỗi phần cứng, do đó bạn nên liên hệ với chỗ bảo hành, sửa chữa chính hãng để được hỗ trợ. Việt Nam có khí hậu ẩm nên tình trạng này khá thường xảy ra.
Thay đổi màu sắc Windows 7 Taskbar không cần phần mềm:
Để thay đổi màu sắc của Windows 7 Taskbar có thể thực hiện ngay mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.
Kích chuột phải vào desktop > Personalize. Chọn Window Color bên dưới cửa sổ vừa hiện ra. Tiếp theo chọn màu sắc bạn thích, sau đó màu của cửa sổ và của thanh Taskbar cũng sẽ được thay đổi.
Còn một cách khác đó là lợi dụng hiệu ứng trong suốt của Taskbar để tạo một hình nền desktop có kích cỡ bằng với độ phân giải màn hình và chiều cao của Taskbar. Bạn có thể dùng trình biên tập ảnh Paint.Net có sẵn trong Windows, tạo ra một ảnh nền như dưới đây.