Một trong những điều cần thiết để được giải thể công ty TNHH MTV thành công, công ty cần thực hiện làm hồ sơ giải thể đúng theo quy định với thủ tục giải đúng trình tự để giải thể nhanh chóng và thành công. Dưới đây là những hướng dẫn làm hồ sơ giải thể công ty TNHH MTV cho các công ty có nhu cầu giải thể tham khảo.

– Tại sao nên giải thể công ty
Việc giải thể doanh nghiệp, giải thể công ty là điều cần thiết để đảm bảo doanh nghiệp hay công ty được đóng cửa thei đúng quy định của pháp luât. Đồng thời, những chủ sở hữu công ty, doanh nghiệp, người đại diện pháp luật và các thanh viên trong bán giám đốc công ty được hưởng những quyền lợi và nghĩa vị sau khi hoàn thành việc giải thể công ty.

Công ty TNHH là hình thức kinh doanh do một người làm chủ sở hữu và quy mô của công ty không quá 50 người. Tuy nhiên, khi thực hiện điều hành công ty sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là về vốn nếu công ty không có những bước đi đúng hướng. Do vậy, thường có nhiều công ty TNHH MTV hay gặp khó khăn về vón, những khó khắn về thị trường, sản xuất dẫn đến những thua lỗ và việc tạm dừng hoạt động hay giải thể là điều có thể xảy ra. hồ sơ giải thể doanh nghiệp tư nhân (http://doanluatsu.com/giai-the-cong-...p-tu-nhan.html)

Tuy nhiên, việc lựa chọn giải thể công ty sẽ giúp chủ sở hữu công ty không vi phạm pháp luật, đồng thời giúp có thể được mở công ty hay làm đại diện pháp luật cho những doanh nghiệp và công ty khác.


Thông báo giải thể;

+ Biên bản họp của Công ty về việc giải thể và thực hiện các nghĩa vụ tài chính (Không áp dung cho loại hình công ty TNHH một thành viên;

+ Quyết định giải thể của Chủ sở hữu, Chủ tịch Hội đồng thành viên/ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty;

+ Báo cáo tiến độ thực hiện dự án đến thời điểm giải thể;

+ 03 số báo về việc Bố cáo giải thể Công ty;

+ Biên bản hoàn trả Dấu và giấy chứng nhận mẫ dấu;

+ Quyết định đóng mã số thuế của Cục thuế tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Tuy nhiên, việc giải thể công ty có thể sẽ gặp nhiều khó khăn và phức tạp, các công ty có thể tham khảo những hướng dẫn hoặc sử dụng dịch vụ giải thể công ty từ những công ty luật, văn phòng luật uy tín hiện nay.

– Hồ sơ giải thể công ty TNHH
Để thực hiện giải thể công ty TNHH, các công ty cần nắm được những trình tự giải thể, quy trình giải thể, thực hiện những bước giải thể, sau đó hoàn thành hồ sơ và gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tìm hiểu những thủ tục giải thể công ty TNHH MTV để nắm được cần có những bước thực hiện nào để giải thể thành công.

huong-dan-lam-ho-so-giai-the-cong-ty-tnhh-1-thanh-vien

Hoàn thiện hồ sơ giải thể:

Quyết định giải thể công ty TNHH MTV của chủ sở hữu công ty
Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội
Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết
Giấy xác nhận của cơ quan thuế về việc đã hoàn thành các nghĩa vụ về thuế
Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc hủy con dấu
Đăng báo giải thể doanh nghiệp trong 3 kỳ liên tiếp
Xác nhận của ngân hàng về không nợ ngân hàng, và những chủ nợ khác
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc)
Trên đây là những thông tin cần thiết về việc nên giải thể công ty thay vì trở thành công ty trốn thuế hay trốn nợ, ngoài ra những hướng dẫn làm thủ tục giải thể công ty TNHH MTV sẽ giúp các công ty nắm được những giấy tờ cần thiết để thực hiện giải thể doanh nghiệp và giải thể công ty thành công.