Nhắc đến các thiết bị điện, người ta sẽ không thể bỏ qua Thanh nguồn PDU – một trong những thiết bị quan trọng được sử dụng trong việc giám sát các nguồn cấp điện, đo điện năng và nhận biết các năng lực của nguồn cấp cho các thiết bị trong tủ rack (tủ mạng) từ đó giúp giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trong suốt quá trình vận hành hệ thống mạng

Khác với các ổ cắm điện thông thường, Thanh nguồn PDU được trang bị tính năng điều khiển từ xa, nhờ đó người dùng có thể kiểm soát và theo dõi các nguồn cùng thiết bị gắn vào nguồn PDU thật dễ dàng dù ở bất cứ đâu chỉ thông qua các kết nối TCP/IP.

Không những vậy,Thanh nguồn PDU còn cho phép bật, tắt và khởi động lại các thiết bị chạy trên dòng điện AC/DC từ xa thông qua mạng LAN rất đơn giản. Do đó, người dùng sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian, nhân lực, tiền bạc để trực tiếp di chuyển đến để thực hiện các công việc kiểm soát và điều hành mỗi ngày.

Đặc biệt,Thanh nguồn PDU có lắp đặt đồng hồ và hệ thống cảnh báo, điều này giúp cho những người làm công việc quản lí CNTT có thể chủ động theo dõi cũng như xử lí các vấn để nảy sinh thật dễ dàng. Ngoài ra, nhờ cải tiến hiện đại với hệ thống giám sát từ xa cho tải kết nối với hệ thống báo động, nhằm cảnh báo tới người dùng khả năng quá tải trước khi dẫn đến các sự cố nghiêm trọng.
Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng, nhà sản xuất đã nghiên cứu và tích hợp thêm các tính năng ưu việt cho Thanh nguồn tủ rack như:
Tính năng bảo vệ quá tải: Thanh nguồn PDU sẽ tự động ngắt nguồn và cách ly để đảm bảo an toàn, chống cháy nổ và cung cấp nguồn cho các tải còn lại.
Tính năng quản lí tập trung: Nhờ khả năng này mà Thanh nguồn PDU có thể theo dõi, giám sát môi trường thông qua hệ thống cảm biến được tích hợp sẵn.

Một số mẫu mã mới về được nhập khẩu chính hãng bán chạy trên thị trường Việt nam có tại Netsystem bạn tham khảo dưới
đây nhé:
Thanh nguồn pdu AP7553 20C13 4C19 32A Basic ZeroU cho tủ rack

Thanh nguồn pdu 12 oulet chuẩn UK, 32A lắp tủ rack

Thanh nguồn pdu 10 oulet chuẩn UK, 32A lắp tủ rack

Thanh nguồn pdu 8 oulet chuẩn UK, 32A lắp tủ rack

Thanh nguồn pdu AP9565 32A 12C13 1U cho tủ rack

Thanh nguồn pdu AP9565 16A 12C13 1U cho tủ rack