Dưới đây là 3 bước dễ dàng du học Đức

1 Tìm Hiểu trường
Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm là google. Nếu bạn có mục tiêu sang một thành phố nào đó thì bạn thử gõ với từ khóa sau: tên thành phố + TU/FH. Nó sẽ liệt kê ra cho bạn tất cả những trường mà bạn muốn. Nếu biết tiếng Đức và bạn đang học tiếng Đức thì nên kết hợp với những từ khóa về chuyện ngành của mình đang học để biết được trường nào đang có ngành học của bạn nhé.
Khi đã làm xong bước 1 thì bạn chuyển qua bước sau

2 Nộp hồ sơ xin zulassung
Bạn vào thẳng các website của trường để tìm hiểu thông tin nếu biết tiếng đức thì đây là một lợi thế nhé. Vì họ sẽ ghi các yêu cầu về hồ sơ bằng tiếng Đức. Sau đó bạn lên các trang diễn đàn hay các sinh viên việt nam tại các thành phố đó để tìm hiểu hoặc kết bạn với các bạn ấy trên facebook. Họ sẽ giúp bạn trong thời gian làm hồ sơ và có thể là những giúp đỡ khi bạn mới sang Đức.

3 Chờ ngày nhận visa
Khi đã nhận được Zulassung thì bạn nên nộp ngay vào đại sứ quán để xin thị thực vào Đức. Bước này mất khoảng 3-4 tuần tùy từng hồ sơ. Họ sẽ hỏi bạn một số câu hỏi hoặc sẽ tự tìm hiểu các thông tin về bạn và thân nhân của bạn nếu bạn ghi là có người thân bên Đức thì họ cũng sẽ kiểm tra luôn.